Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Trang nhất » Tin tức » Bài viết GV-HS

Hoạt động tuyên truyền dưới cờ về An toàn giao thông

Chủ nhật - 15/11/2015 15:30
Hoạt động tuyên truyền dưới cờ về An toàn giao thông

Hưởng ứng này thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, thầy và trò trường THCS&THPT đã có những việc làm hết sức thiết thực để làm hạn chế tai nạn giao thông.
Tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh của toàn xã hội, là nỗi đau không của riêng ai. Chỉ vì một phút lơ là, thiếu quan sát hay thậm chí là không tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ là những nguyên nhân xảy ra tai nạn, gây nên những cái chết thương tâm và trở thành nỗi đau dai dẳng cho những người ở lại. Trong những vụ tai nạn giao thông, người mang thương tật suốt đời, người tử vong, để lại những khoảng trống không gì bù đắp nổi cho người thân và hệ lụy cho xã hội.
          Hưởng ứng này thế  giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, thầy và trò trường THCS&THPT đã có những việc làm hết sức thiết thực để làm hạn chế tai nạn giao thông.
          Theo đó Đoàn trường đã lên kế hoạch phát thanh tin bài đặc biệt về nội dung liên quan đến an toàn giao thông. Trong phần tin bài có điểm qua những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Bình Phước và phần thông điệp tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì an toàn giao thông. Qua đó làm thức tỉnh những người vẫn còn thờ ơ với việc tuân thủ luật an toàn giao thông. Bởi chỉ cần một hành động nhỏ không tuân thủ luật an toàn giao thông hay một giây phút vội vã trong khi tham gia giao thông thì  bất cứ ai trong chúng ta cũng đều phải trả giá đắt cho cuộc đời mình.
          Bên cạnh đó trong buổi sáng chào cờ đầu tuần Thầy Ngô Văn Tám – Bí thư đoàn trường đã có buổi tuyên truyền hết sức thiết thực về việc đội mũ bảo hiểm. Theo đó, thầy không làm theo cách đơn thuần là viết một bài hay đứng đọc qua loa về đội mũ bảo hiểm thế nào cho đúng, mà thầy đã lấy 1 chiếc mũ bảo hiểm và đi xuống tận nơi học sinh để hỏi xem các em hiểu như thế nào là đội mũ đúng cách. Kết quả chỉ một số bạn trả lời được một trong những cách đội mũ bảo hiểm nhưng chưa đầy đủ. Bằng những hướng dẫn đơn giản, dễ nhớ, thầy đã giúp cho HS biết được như thế nào là đội mũ đúng cách.
Một số hình ảnh tuyên truyền dưới cờ: