1 quocvuong Email: quocvuongbp@gmail.com gửi đến Teacher-Student Email: vothisaucap23@gmail.com lời nhắn: Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)
Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy Collins

Trang nhất » Tin tức » Bài viết GV-HS

Sở GD-ĐT Bình Phước tổ chức hội thi sân khấu hóa: “Cùng nhau tìm hiểu pháp luật”

Thứ hai - 22/01/2018 00:54
Ngày 10/10/2017 Sở GD-ĐT Bình Phước đã tổ chức hội thi sân khấu hóa “cùng nhau tìm hiểu pháp luật” tại đơn vị trường THCS&THPT Võ Thị Sáu với sự tham gia của 3 trường THCS&THPT Võ Thị Sáu, THPT Đa Kia và THPT Đắk Ơ.
Tới dự và chỉ đạo hội thi có Bà Dương Hồng Nhung – Trưởng phòng tổ chức cán bộ, cùng các đồng chí lãnh đạo phòng và một số ban giám khảo là thầy cô các trường THPT tại Đồng Xoài. Về phía đơn vị sở tại có sự hiện diện của thầy Bùi Xuân Nhật – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 410 em học sinh khối THPT. Bên cạnh đó hội thi còn có sự hiện diện của các đồng chí Bí thư các đoàn trường THPT Đa Kia, THPT Đắk Ơ cùng hơn 60 thành viên của 2 đội thi.

Phần thi chào hỏi của đội thi trường THPT Đa Kia
Hội thi sân khấu hóa “cùng nhau tìm hiểu pháp luật” được tổ chức diễn ra trong 2 vòng: Vòng loại:  gồm có hai phần như sau: Phần thi tự giới thiệu với chủ đề tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh thông qua các hình thức như: thơ ca, hò vè, hát, múa, tiểu phẩm.... các đội thi giới thiệu tóm tắt về đơn vị, các thành viên của đội mình, ý nghĩa của hội thi, kết quả công tác giáo dục pháp luật tác động vào ý thức chấp hành pháp luật của học sinh. Phần thi tìm hiểu pháp luật, các đội dự thi vận dụng kiến thức pháp luật để trả lời các câu hỏi về các Bộ luật, Luật và các văn bản dưới luật đã được tích hợp trong các môn học, ngoại khóa và sinh hoạt dưới cờ. Ở phần thi này các đội cần có sự nhanh tay bấm chuông để giành quyền trả lời các câu hỏi. Nếu đội được quyền trả lời các câu hỏi nhưng chưa chính xác thì các đội khác tiếp tục bấm chuông để giành quyền trả lời. Mỗi một đội dự thi chỉ được quyền trả lời một lần. Vòng chung kết: được tổ chức dưới hình thức thi tiểu phẩm, chủ đề tiểu phẩm thể ý thức tự giác chấp hành pháp luật của thanh niên, thiếu niên và nhi đồng khi được tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.
Tại các phần thi, các đội đã có sự chuẩn bị tốt truyền tải các tiểu phẩm tuyên truyền các luật như luật an toàn giao thông, luật hôn nhân gia đình, luật môi trường, luật phòng chống tham nhũng,... Trải qua các phần thi, đội thi khối 12 trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã xuất sắc đạt được giải nhất tại hội thi. Trường THPT Đa Kia cũng xuất sắc khi có 2 đội được vào vòng chung kết và đội thi  khối 10 đạt được giải nhì và đội thi khối 11 đạt được giải 3 tại hội thi.
Bên cạnh đó, các khối khác của các trường không được vào dự thi vòng chung kết cũng tranh tài ở phần thi tiểu phẩm. Mỗi tiểu phẩm có một thông điệp riêng về tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật và những hậu quả khi không chấp hành pháp luật của thanh thiếu niên. Tại phần thi này, đội thi khối 10 của trường THCS&THPT Võ Thị Sáu và đội thi khối 11 của trường THPT Đăk Ơ đã xuất sắc đạt được giải tiểu phẩm tuyên truyền ý nghĩa nhất.
Phát biểu kết thúc hội thi bà Dương Hồng Nhung, trưởng phòng chính trị tư tưởng đánh giá cao và cảm ơn đơn vị trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã có sự chuẩn bị chu đáo về điều kiện cơ sở vật chất cho Sở Giáo dục về tổ chức hội thi, đồng thời đánh giá cao sự chuẩn bị của cả 3 đội thi khi tham gia các nội dung của hội thi.
Một số hình ảnh tại hội thi:

Phần thi chung kết tiểu phẩm “Lá thư của cha” – khối 12 trường THCS&THPT Võ Thị Sáu

Ban tổ chức, Ban giám khảo, trưởng đoàn các trường và các thí sinh chụp hình lưu niệm

Tác giả bài viết: QuocVuong