Ta sẽ đọc sâu sắc hơn, ta sẽ nhớ chính xác hơn, ta thưởng thức các sự việc với niềm thích thú lớn hơn nếu ta có một người bạn để cùng chia sẻ với ta.Pam Brown

Văn bản mới

Menu: Tin tức

Menu: Tài liệu


Open all | Close all

Thành viên

LH quảng cáo

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1081

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27314

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5050446

Trang nhất » Tin tức » Bài viết GV-HS » Bài viết GV

Hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm học 2015 – 2016

Thứ năm - 27/08/2015 08:40
Hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm học 2015 – 2016

Hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm học 2015 – 2016

Sáng ngày 23/8/2015, hơn 600 phụ huynh học sinh toàn trường đã đến tham dự hội nghị phụ huynh đầu năm học 2015 - 2016 cuả trường THCS-THPT Võ Thị Sáu.
Hội nghị phụ huynh được tổ chức ngay sau khi các em học sinh bắt đầu vào tuần học đầu tiên của năm học mới. Mặc dù có rất nhiều phụ huynh nhà ở xa, việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn song các bậc phụ huynh đã có mặt đầy đủ điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các gia đình tới việc học tập của con em mình

Hội nghị PHHS toàn trường
Ý nghĩa của mọi cuộc họp cha mẹ học sinh là tìm tiếng nói chung giữa gia đình và nhà trường trong hoạt động giáo dục học sinh . Điều kiện tiên quyết cho một thành quả giáo dục thực thụ chỉ có được khi có sự đồng lòng phối hợp chặt chẽ, thiện chí và bền vững giữa bậc làm cha làm mẹ với nhà trường. Coi trọng điều đó, Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trường THCS-THPT Võ Thị Sáu đã không ngừng thiết lập và củng cố mối quan hệ này, bắt đầu bằng cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học.
 
Đúng 7h ngày 23/08/2015 toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường có mặt đầy đủ tại trường, cùng với đông đảo phụ huynh học sinh. Giáo viên và đại diện học sinh đã thực hiện đón tiếp phụ huynh và hướng dẫn sắp xếp chỗ ngồi cho phụ huynh.
Đúng 7h 30’ hội nghị chính thức bắt đầu được tiến hành tại sân trường. Thay mặt nhà trường thầy Đinh Đức Lâm – phó hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo kết quả năm học 2014-2015. Qua đó nhìn nhận lại những mặt được và chưa được của quá trình phấn đấu trong năm học 2014-2015 của thầy và trò – cũng như công tác phối kết hợp của nhà trường và phụ huynh trong công tác giáo dục và giảng dạy vì mục tiêu chung là chất lượng giáo dục. Để từ đó thấy được những yêu cầu đặt ra cho năm học mới 2015-2016.
Tiếp đến là bản “Phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016” do nhà trường soạn thảo, để từ đó lấy ý kiến Phụ huynh để có sự thống nhất và sự phối hợp của phụ huynh nhằm tạo điều kiện tốt nhất hoàn thành kế hoạch năm học. Phương hướng nêu rõ những mặt cần cố gắng hơn trong năm học mới là nâng cao chất lượng, tăng về số lượng học sinh đạt giải ở các kì thi học sinh giỏi các cấp và cũng như thành tích trong các hội thao. Giảm tỷ lệ học sinh bỏ học so với năm 2014-2015, xuống dưới mức 2%. Lãnh đạo nhà trường đã phân tích sự cần thiết của côn việc dạy tăng tiết và chéo buổi cho toàn thể học sinh trong trường trên toàn diện 8 môn: Văn, Toán, Lý, Hóa, Anh, Sinh, Sử, Địa, nhằm nâng cao chất lượng đảm bảo nền tảng cho các em và mục tiêu chung và giảm tỷ lệ học sinh yếu kém, đặc biệt bổ sung kiến thức cho các em học sinh khối 9 và 12 đảm bảo cho các em dự thi tốt các kỳ thi sắp tới là tuyển sinh 10 và thi TN THPT quốc gia và thi đại học. Từ đó lấy ý kiến của hội nghị để đi vào áp dụng cho năm học mới 2015-2016.

Thầy Đinh Đức Lâm - P.Hiệu trưởng
Sau trình bày của thầy Đinh Đức Lâm, hội nghị đã được nghe khá nhiều ý kiến của phụ huynh học sinh. Đại đa số ý kiến đồng ý với báo cáo tổng kết và phương hương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016. Sự nhất trí cao của hội nghị là cơ sở của tiếng nói chung và ý chí chung của sự phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường. Qua đó phụ huynh gửi gắm ý nguyện của gia đình là mong muốn thầy cô nỗ lực hơn nữa trong công tác giáo dục con em.

Phụ huynh phát biểu ý kiến
Thay mặt nhà trường thầy Bùi Xuân Nhật – bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường đã giải trình ý kiến của hội nghị PHHS. Thầy đã ghi nhận và rất vui mừng vì có khá nhiều ý kiến và sự gửi gắm mang tính chất xây dựng của quý phụ huynh. Qua đó giải trình về một số khoản thu – chi như tiền vệ sinh, tiền giấy photo…Qua đó đã giải trình về cơ sở vật chất nhà trường là khu vệ sinh chưa được đạt chuẩn, hay bàn ghế, tường phòng học hư hỏng. Qua giải trình Phụ huynh đã thấy được nhà trường đã cố gắng tìm mọi nguồn vốn để tu sửa cơ sở vật chất, cụ thể: Đã sửa khu vệ sinh HS, thay cửa, làm lại hệ thống nước, sơn và sửa lại dãy 8 phòng học, bổ sung và thay thế bàn ghế, cắt tỉa cây trong sân trường,….trong suốt thời gian hè để kịp cho năm học mới cơ sở vật chất được khang trang và đầy đủ hơn.
Thầy Bùi Xuân Nhật cũng đã nhấn mạnh năm học 2014-2015 đã có những bước đột phá về chất lượng, đó là xét về điểm thi tuyển vào 10 thì trường THCS-THPT Võ Thị Sáu đứng thứ 31/107 trường có học sinh tham gia dự thi tuyển sinh 10, và tổng điểm 3 môn thi THPT QG năm 2015 thì trường xếp thứ 10/32 trường THPT có học sinh dự thi. Số lượng học sinh đạt giải HSG và huy chương tại các kỳ thi tăng về số lượng so với các năm trước. Và sự vui mừng khi phụ huynh đã tin tưởng nhà trường khi số lượng học sinh vào 10 năm nay tăng hơn 1 lớp so với các năm trước, đảm bảo đủ chỉ tiêu đăng ký với sở GD-ĐT Bình Phước.

Thầy Bùi Xuân Nhật - Hiệu trưởng giải trình ý kiến
Sau khi họp tập trung toàn trường xong thì dưới sự hướng dẫn của đại diện học sinh và giáo viên, PHHS về lớp họp và trao đổi cùng GVCN, nhằm đi đến thống nhất và lập biên bản của cuộc họp về các nội dung và phương hướng năm học 2015-2016. Đồng thời bầu ra Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp, để thuận tiện cho công tác thông tin 2 chiều của GVCN và phụ huynh. Qua kiểm tra biên bản thì các lớp đa số tán thành chủ trương của nhà trường về chỉ tiêu năm học, công tác dạy học chéo buổi, và các khoản thu trong năm học 2015-2016.

Họp PHHS tại lớp
Dưới sự chủ trì của thầy hiệu trưởng, cuộc họp giữa lãnh đạo nhà trường và các ban đại diện cha mẹ học sinh đã diễn ra thành công, đi đến thống nhất chung và bầu ban chấp hành cha mẹ học sinh toàn trường gồm 3 ông bà – Ông Nguyễn Dũng Tân tiếp tục được bầu làm trưởng ban chấp hành hội phụ huynh.

Họp đại diện PHHS lớp bầu BCH hội PHHS trường
Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, các chỉ tiêu và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016 được thống nhất. Đó là cơ sở để thầy trò và PHHS phấn đấu để năm học mới 2015-2016 gặp hái được nhiều thành tích hơn các năm trước.

Tác giả bài viết: QV

Nguồn tin: Truongcap2-3vothisau.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice

Văn bản điều hành

Gửi: Bài viết - Phần mềmThông tin thi TN THPT và tuyển sinh Đại họcHọc Trực Tuyến

Liên kết
Thông báo khẩn

Thông báo nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19

Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu thông báo: Trong thời gian các em nghỉ phòng dịch bệnh Covid 19, PHHS nhắc các em thực hiện nghiêm chỉ thị của "Thủ tướng chính phủ", cụ thể: Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao thiếp, hạn chế đi...

Thăm dò ý kiến

Có nên triển khai Diễn đàn cho nhà trường

Nên áp dụng ngay năm học 2013-2014

Chưa thật sự cần thiết

QC

Trường THCS & THPT Võ Thị Sáu  -  Tỉnh Bình Phước
Đ/C: Phú Nghĩa - Bù Gia Mập - Bình Phước. ĐT (02713) 760 234; Email: vothisaucap23@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông 
Bùi Xuân Nhật - Hiệu trưởng---TK và PT: Mai Văn Vượng-quocvuongbp@gmail.com - trên nền mã nguồn NukeViet

Copyright © 2011-2020 - Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này. Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox hoặc Chrome với độ phân giải 1024x768

Về đầu trang
 

Xem bản: Desktop | Mobile