Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Trang nhất » Tin tức » Bài viết GV-HS » Bài viết GV

Tổ chức hội nghị Cha, mẹ học sinh năm học 2018-2019

Thứ hai - 01/10/2018 10:40
Tổ chức hội nghị Cha, mẹ học sinh năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, để chuẩn bị và thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học, sáng ngày 26/08/2018 trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã tiến hành tổ chức hội nghị Cha, mẹ học sinh đầu năm học mới.

Tới dự hội nghị có ông Nguyễn Dũng Tân – trưởng Ban cùng các ông bà trong Ban đại diện và toàn thể Cha mẹ học sinh của trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy Bùi Xuân Nhật – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, cùng toàn thể quý thầy, cô giáo trong nhà trường.

1

Mở đầu chương trình, Cô Dương Thị Huệ - Phó bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết năm học 2017-2018 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019 để toàn thể phụ huynh được biết. Theo đó, năm học 2018-2019, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong công tác giảng dạy trong nhà trường. Việc ôn tập, bồi dưỡng học sinh giỏi được quan tâm và đạt được những kết quả cao, trong đó: Học sinh giỏi môn văn hóa: Cấp tỉnh: 2 giải Ba, 3 giải khuyến khích. Học sinh đạt điểm trên 10 văn hóa cấp tỉnh : 3 HS; học sinh thi Olympic 19/05: 5 HCĐ; tham gia Hội thao GDQPAN: 1 giải Nhì, 2 giải Ba; tham gia đại hội TDTT : Điền kinh gồm: 1 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ; Võ Vovinam: 1 tập thể HCV, 1 tập thể HCĐ và 1 cá nhân đạt HCV; Các hội thi văn hóa, văn nghệ: đạt giải nhất và giải tiểu phẩm tuyên truyền ý nghĩa nhất hội thi “Cùng nhau tìm hiểu pháp luật; đạt giải nhì và giải 3 ” Hội thi “Chung tay bảo vệ môi trường” do sở GD-ĐT Tổ chức; đạt giải 3 tại hội thi “Thanh niên học đường với văn hóa giao thông” …. 100% học sinh tốt nghiệp THPT 2018 đều đủ điều kiện vào học các trường đại học, cao đẳng. Trong đó có tới 40%vào các trường đại học tốp cao. Đáng chú ý, mặc dù kết quả tuyển sinh đầu vào khá thấp, tuy nhiên chất lượng đào tạo đầu ra của học sinh luôn được nhà trường đảm bảo. Số lượng học sinh khá, giỏi đạt gần 50%, tỉ lệ xếp loại hạnh kiểm tốt đạt trên 80%.
Công tác quan tâm đến khuyến học, khuyến tài, các phong trào từ thiện được nhà trường thực hiện rất tốt. Nhà trường dành 1 phần kinh phí rất lớn cho công tác khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích trong năm học với tổng số tiền là: 53.040.000 đồng.  Tổng số tiền huy động trao học bổng cho học sinh trong năm học là 75.000.000 đồng. Trong đầu năm học mới trường cũng nhận được hơn 12 triệu tiền thưởng của UBND huyện BGM cho HS và GV có thành tích cao trong năm  học.
Bên cạnh đó, thầy Đinh Đức Lâm – Phó HT nhà trường cũng đã thông qua kế hoạch dạy thêm, học thêm, công bố các khoản kinh phí dự kiến thu trong nhà trường để tiến hành lấy ý kiến rộng rãi trong toàn thể phụ huynh trước khi tiến hành.
Thông qua báo cáo tổng kết, phương hướng nhiệm vụ năm học cũng như kế hoạch dạy thêm, học thêm và dự kiến các khoản thu chi trong năm học, cơ bản đa số phụ huynh đều ghi nhận và đồng ý với những dự kiến mà nhà trường đưa ra. Một số phụ huynh cũng có ý kiến đóng góp thêm về các giải pháp phát triển giáo dục trong nhà trường, liên quan đến bảo hiểm y tế, cũng như các giải pháp tăng cường công tác phối kết hợp trong giáo dục học sinh.
Thay mặt cho nhà trường, thầy Bùi Xuân Nhật – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã giải đáp những thắc mắc, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp của phụ huynh đưa vào thực hiện trong nhà trường trong năm học mới. Qua đây, thầy cũng cảm ơn sự quan tâm rất lớn của đông đảo phụ huynh dành cho học sinh cũng như công tác giáo dục của nhà trường thông qua hội nghị Cha, mẹ học sinh năm học 2018-2019.