Chỉ có thời gian, chứ không phải lý luận, là có thể chữa được những vết thương lòng do ái tình gây ra.P. Syrus

Trang nhất » Tin tức » Bài viết GV-HS » Bài viết HS

Những dòng cảm xúc học sinh viết gửi thầy cô

Thứ năm - 17/05/2018 00:01
Cảm nghĩ về thầy cô

Tên: Lý Lệ Ngọc
Trong cuộc sống của mỗi con người ngoài Cha Mẹ là người đã sinh ra và nuôi dưỡng chúng ta nên người, thầy cô cũng vậy là những người có công lao to lớn dạy dỗ cho chúng ta đến ngày hôm nay và Chắc hẳn ai cũng có những kí ức đẹp về người thầy, người cô mà mình quý nhất , đối với em người mà em yêu quý nhất là cô Phương Chủ nhiệm em năm lớp 10
cô khoảng 25 tuổi cô cao khoảng 1m 60, khuôn mặt có hình tròn trái xoan cô có hai má lúm đồng tiền khi cô cười nhìn rất có duyên, mỗi khi đi dạy cô đều buộc tóc gọn gàng đi chung với áo sơ mi đóng thùng những cô lịch sử và giản dị.
Trong công việc giảng dạy rất tận tình chỉ dạy cho chúng em, trong từng cử chỉ ánh mắt của cô khi giảng bài làm em không thể rời mắt được. Khi cô đang dạy cô rất nghiêm khắc nhưng để cho học sinh thoải mái không căng thẳng cô thường kể chuyện vui hoặc chơi những trò chơi mỗi khi học xong, chúng em vừa hiểu bài lại vừa vui vẻ để bắt đầu một tiết học mới khi ra chơi cô còn chỉ dạy lại cho các bạn không hiểu bài, các thầy cô khác đều lên văn phòng nghỉ ngơi uống nước còn cô lúc nào cũng là người lên muộn nhất khi lớp đạt được tốt hơn rất vui, cô như người mẹ thứ hai của em vậy.
Ngày nhà giáo Việt Nam Chính vì sự vô tâm của cả lớp mà khiến cô rất buồn các thầy cô khác dậy trong tiếp đó ai cũng được tặng bông nhưng đối với cô lại không có được lời chúc hay món quà nào của lớp huống gì cô lại là chủ nhiệm của chúng em, những chuyện đó qua điều để trong lòng em những day dứt. Nhiều có lúc em vì ham chơi, không lo chuyện học hành thì chính cô là người đã làm cho em nhận ra điều sai mà mình đang làm cô thức tỉnh em, cô cũng là người soi sáng tương lai cho chúng em và noi theo tấm gương sáng như cô và ghi nhớ những lời cô dạy bảo để trở thành một người tốt .

Tên: Điểu Hé
  Trong suốt những năm tháng học dưới mái trường mến yêu người mà em kính mến nhất đó là cô Phạm Thị Thu Thủy đó là người đã mang lại cho em những tình cảm cao quý của một người cô đối với học sinh.
Em còn nhớ rõ năm em học lớp 5 ngày đầu tiên cô Thủy bước vào lớp với dáng vẻ rất hiền hậu. Cô còn trẻ lắm dáng cô thanh mảnh nhỏ nhắn và rất dễ thương. Cô rất thương yêu học sinh. Ngày nắng cũng như ngày mưa cô chưa bao giờ đi dạy trễ hoặc nghỉ dạy ngày nào cô luôn dịu dàng với học sinh nhưng rất nghiêm túc trong giảng dạy, những giờ ra chơi bạn nào không hiểu bài Cô ân cần ở lại lớp chỉ dạy thêm giảng.
Cô thường lấy những mẩu chuyện vui có ích để giáo dục chúng em. Bạn nào có lỗi cô chỉ khuyên răn chứ không hề la mắng, còn bạn nào học biếng cô luôn quan tâm đặc biệt để bạn ấy tiến bộ hơn. Vì thế chúng em ai cũng yêu quý cô xem cô như người mẹ thứ hai của mình em còn nhớ có một ngày khi học xong tiết cuối bỗng nhiên em bị sốt người nóng ran, Cô đã không ngại đường xa chở em về và báo cho mẹ em biết bệnh tình của em sau đó em nghỉ học mấy ngày để bình phục do sốt cô luôn quan tâm động viên em, cô đến thăm và phân công cho các bạn trong lớp thay nhau chép bài cho em.
Bạn nào có hoàn cảnh khó khăn cô cũng giúp đỡ có khi cô còn đóng tiền học phí giùm cho một bạn trong lớp có hoàn cảnh mồ côi ba mẹ ở với bà ngoại. Trong lớp ai cũng quý mến cô ngày nhà giáo Việt Nam chúng em tặng quà cho cô cô cười :”Món quà quý nhất với cô đó là kết quả học tập thật giỏi của các em đó”. Ngoài việc dạy kiến thức ở trường cô còn dạy cho chúng em kỷ năng múa hát rất vui.
Giờ đây,  tuy đã xa cô nhưng em vẫn nhớ mãi nụ cười ánh mắt giọng nói dịu dàng của cô, cô đã truyền cho một tấm lòng nhân hậu dạy em biết cách yêu thương và quan tâm đến mọi người tin yêu cuộc đời. Em tự hứa với lòng sẽ học thật giỏi để cho cô vui lòng trở thành con ngoan trò giỏi và một người có ích cho xã hội
Cô là tấm gương sáng để học sinh chúng em noi theo!

Tác giả bài viết: QuocVuong