Sự dối trá sẽ giết chết tình yêu. Song chính nhờ sự thẳng thắn sẽ giết chết nó trước.E. Hemingway

Văn bản mới

Menu: Tin tức

Menu: Tài liệu


Open all | Close all

Thành viên

LH quảng cáo

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1089

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27357

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5050489

Trang nhất » Tin tức » Bài viết GV-HS » Bài viết HS

Tuyên truyền dưới cờ về phòng cháy chữa cháy

Thứ năm - 12/02/2015 21:34
Nguồn ảnh - NGVT

Nguồn ảnh - NGVT

Sáng thứ 2 ( ngày 27/12) trong buổi lễ chào cờ lớp 11A3 đã thực hiện nội dung tuyên truyền dưới cờ “ Học sinh với việc phòng chống cháy nổ” được BCH Đoàn trường giao nhằm nâng cao ý thức, tăng cường thêm kỹ năng cho GV và HS trong vấn đề phòng chống cháy nổ. Dưới đây là nội dung tuyên truyền của chi đoàn 11A3:
Hiện nay, việc cháy nổ đang diễn ra ngày một nhiều trong phạm vi cả nước. Khu vực Bù Gia Mập nói riêng và Bình Phước nói chung đang bước vào thời kỳ cao điểm mùa khô, việc lá dọn dẹp vườn rẫy khiến cho nguy cơ cháy dễ xảy ra. Sáng thứ 2 ( ngày 27/12) trong buổi lễ chào cờ lớp 11A3 đã thực hiện nội dung tuyên truyền dưới cờ “ Học sinh với việc phòng chống cháy nổ” được BCH Đoàn trường giao nhằm nâng cao ý thức, tăng cường thêm kỹ năng cho GV và HS trong vấn đề  phòng chống cháy nổ. Dưới đây là nội dung tuyên truyền của chi đoàn 11A3:

Em Lê Văn Tú – đại diện cho chi đoàn 11A3 lên tuyên truyền nội dung
“Dưới sự lãnh đạo của Đảng, con đường đổi mới nền kinh tế quốc dân, công cuộc Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước đã và đang đưa nước ta dần thoát nghèo, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Song hành với sự phồn thịnh của đất nước, sự giàu có của người dân đó là diễn biến ngày một phức tạp của tình hình cháy, nổ. Chính vì vậy đảm bảo an toàn Phòng cháy - chữa cháy (PCCC) đã và đang tạo ra nhiều thách thức không những cho lực lượng Cảnh sát PCCC mà còn cho toàn xã hội.
Một số nguyên nhân có thể gây cháy, nổ tại các hộ gia đình:
Thứ nhất:  70% số vụ cháy có nguyên nhân liên quan đến các sự cố điện như: tự ý câu, móc thêm các thiết bị tiêu thụ điện ngoài thiết kế ban đầu, đấu nối dây dẫn điện tùy tiện, không đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật điện, đường dây dẫn điện không được kiểm tra, thay thế kịp thời nên bị lão hóa,…
Thứ hai: Hiện nay, một số hộ gia đình đang có hiện tượng lạm dụng việc thắp nhang thờ cúng, đốt vàng mã với tâm lý muốn báo hiếu, tạ ơn cho người đã khuất.
Thứ ba: Hiện nay đa số các hộ gia đình đều dùng gas để đun nấu. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến cháy, nổ khi sử dụng gas như: không khóa van bình chứa khí gas khi không đun nấu hay khóa van, tắt bếp gas chưa đúng quy trình; sử dụng các chai chứa gas và các phụ kiện không đảm bảo chất lượng,…
Thứ tư: Tại các hộ gia đình thường bố trí vật dụng sinh hoạt trên lối thoát nạn như thang bộ, cửa đi,… làm tăng mức độ nguy hiểm khi có cháy xảy ra, làm ảnh hưởng đến công tác tự thoát nạn, cứu nạn - cứu hộ, công tác chữa cháy,…
Thứ năm: Thời gian gần đây tình hình cháy, nổ xe máy diễn ra rất phức tạp, nguyên nhân gây cháy xe hiện còn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, việc bố trí xe máy ngay trong nhà cũng là một ẩn họa về cháy, nổ trong mỗi hộ gia đình.
Thứ sáu: Chưa trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ hoặc có trang bị nhưng không biết sử dụng hay sử dụng không thành thạo.
Vậy phải làm gì để không xảy ra cháy, nổ?
1. Trong sử dụng điện:
- Phải đặt Áptômát hoặc cầu dao điện tổng cho đường dây điện chính trong nhà và cho từng đường dây điện phụ như từng khu vực, từng hạng mục, từng gian phòng và từng thiết bị điện có công suất lớn. Trang bị máy ổn áp để tránh hiện tượng gây cháy nổ do quá dòng, quá áp.
- Tiết diện của dây dẫn phải được chọn sao cho có đủ khả năng tải dòng điện đến các thiết bị, dụng cụ điện mà nó cung cấp.
- Không dùng dây dẫn có tiết diện nhỏ cho các dụng cụ điện có công suất lớn để tránh gây cháy nổ.
- Những thiết bị điện, đồ dùng điện trong nhà…quá cũ cần phải được kiểm tra thường xuyên để có kế hoạch đại tu hoặc thay thế.
- Để hạn chế nguy cơ gây cháy khi đun nước bằng siêu điện ta nên sử dụng loại siêu điện có còi rú báo động khi nước sôi. Không dùng bếp điện để dun nấu mà không có người lớn trông coi. Không để trẻ nhỏ, người bị bệnh tâm thần,… sử dụng các thiết bị điện, đồ dùng điện trong nhà.
- Lắp đặt các thiết bị chiếu sáng phải gắn vào các móc treo chuyên dùng, không treo trực tiếp bằng dây dẫn và không dùng vật liệu cháy được như giấy, vải,  nilon,… để bao che bóng điện. Không lắp đặt ổ cắm điện trong nhà vệ sinh, nhà tắm.
- Trước khi ra khỏi nhà phải tắt tất cả các thiết bị tiêu thụ, đồ dùng điện và trước khi đi ngủ phải kiểm tra lại các thiết bị, đồ dùng như đèn, quạt,… cắt điện đối với các thiết bị điện không cần thiết.
2. Việc thắp hương, hóa vàng:
- Bàn thờ phải làm bằng vật liệu khó cháy hoặc không cháy và có vách ngăn chống cháy lan sang khu vực xung quanh.
- Hạn chế đến mức thấp nhất việc thắp hương thờ cúng và hóa vàng.
- Khi cần thiết phải thắp hương thờ cúng để phục vụ cho việc hành lễ, cúng, tế phải có người trông và việc hóa vàng phải tiến hành tại các vị trí an toàn cách xa các vật dụng dễ cháy, vàng mã phải được hóa vàng trong thiết bị chứa bằng vật liệu khó cháy hoặc không cháy.
3. Việc sử dụng gas phục vụ sinh hoạt:
- Thường xuyên kiểm tra độ an toàn của ống dẫn gas, van khóa,... Kịp thời thay mới các bộ phận không đảm bảo yêu cầu.
- Sử dụng các loại sản phẩm bếp gas, bình gas đã qua kiểm định về chất lượng, dây dẫn gas chuyên dùng.
- Các bình gas phải được đặt ở tư thế thẳng đứng, ở vị trí thoáng gió, thấp hơn bếp và không đặt úp hoặc nằm ngang, đặt bình gas cách xa bếp tối thiểu 1,5m để đảm bảo an toàn.
- Khóa chặt van bình gas, tắt bếp gas đúng cách khi không đun nấu.
- Tại khu vực đặt bình gas nên trang bị thêm thiết bị báo rò rỉ gas.
- Không sang chiết gas trái phép dưới bất kỳ hình thức nào.
4. Không được bố trí vật dụng sinh hoạt gia đình trên lối thoát nạn: thang bộ, cửa đi,… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thoát nạn, di chuyển tài sản và chữa cháy.
5. Nơi để xe máy phải ở xa khu vực sinh hoạt, ăn, ở của gia đình. Không để xe ở gần nguồn nhiệt, nơi dễ cháy.
6. Thường xuyên quan sát và kịp thời thông báo cho các cơ quan chức năng biết, xử lý kịp thời các dấu hiệu mất an toàn PCCC trong khu dân cư.
7. Trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ với số lượng đầy đủ, phù hợp với đặc điểm chất cháy có trong gia đình và đảm bảo luôn đáp ứng được yêu cầu chữa cháy.
8. Công dân từ 18 tuổi trở lên có đủ sức khỏe và năng lực hành vi phải tham gia các tổ PCCC xung kích khi có yêu cầu, tham gia huấn luyện nghiệp vụ PCCC
(Bài viết có tham khảo từ nguồn: http://www.quan11.hochiminhcity.gov.vn/)

Tác giả bài viết: Tổng hợp Bởi NGVT

Nguồn tin: Truongcap2-3vothisau.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Văn bản điều hành

Gửi: Bài viết - Phần mềmThông tin thi TN THPT và tuyển sinh Đại họcHọc Trực Tuyến

Liên kết
Thông báo khẩn

Thông báo nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19

Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu thông báo: Trong thời gian các em nghỉ phòng dịch bệnh Covid 19, PHHS nhắc các em thực hiện nghiêm chỉ thị của "Thủ tướng chính phủ", cụ thể: Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao thiếp, hạn chế đi...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến vấn đề gì của Website

Phần mềm

Tin tức

Hình ảnh

Văn bản

Tất cả các ý kiến trên

QC

Trường THCS & THPT Võ Thị Sáu  -  Tỉnh Bình Phước
Đ/C: Phú Nghĩa - Bù Gia Mập - Bình Phước. ĐT (02713) 760 234; Email: vothisaucap23@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông 
Bùi Xuân Nhật - Hiệu trưởng---TK và PT: Mai Văn Vượng-quocvuongbp@gmail.com - trên nền mã nguồn NukeViet

Copyright © 2011-2020 - Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này. Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox hoặc Chrome với độ phân giải 1024x768

Về đầu trang
 

Xem bản: Desktop | Mobile