Tình yêu:Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên điều kỳ diệu, sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.Makarenko

Trang nhất » Tin tức » Tin tức nhà trường » Ban giám hiệu

Chi bộ trường THCS&THPT Võ Thị Sáu: Đạt kết quả cao trong Hội thi kể chuyện về những điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh huyện Bù Gia Mập năm 2016

Thứ hai - 19/09/2016 21:31
Hội Thi Kể Chuyện

Học tập và làm theo học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên và rất cần thiết đối với mỗi Cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân. Sau hơn 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, dưới sự hướng dẫn, lãnh đạo của Chi bộ, trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác. Sau khi nhận được kế hoạch số 27-KH/HU ngày 21/07/2016 của Huyện ủy Bù Gia Mập về việc tổ chức Hội thi “Kể chuyện về những điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016” Chi bộ nhà trường đã tiến hành xét, giới thiệu và phân công giáo viên tìm hiểu và viết về những gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Chi bộ.
Những tấm gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Chi bộ đó là:
- Thầy Bùi Xuân Nhật – Người cán bộ gương mẫu
- Thầy Ngô Văn Tám – Người cán bộ đoàn giàu nhiệt huyết
- Em Thị Brơu – Cô học trò giàu nghị lực
Thông qua những câu chuyện kể chân thật về những tấm gương được lựa chọn, cả 3 gương điển hình học tập và làm theo lời Bác mà chi bộ giới thiệu viết đều được Huyện ủy Bù Gia Mập lựa chọn (trong tổng số 33 tấm gương của huyện) để tuyên dương trong hội nghị tổng kết 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Thầy Bùi Xuân Nhật (ngoài cùng bên trái) nhận giấy khen của Huyện ủy Bù Gia Mập

Thầy Ngô Văn Tám (thứ 3 từ trái qua) và em Thị Brơu (thứ 5 từ trái qua) nhận giấy khen của huyện ủy Bù Gia Mập
Với việc xây dựng hình ảnh chân thật, có sự đầu tư công phu, nghiêm túc Chi bộ đã tham gia hội thi kể chuyên được tổ chức vào ngày 29/08/2016 tại hội trường Huyện ủy Bù Gia Mập và đã xuất sắc dành được giải cao tại hội thi. Kết quả Cô Nguyễn Thị Hà đã giành được giải Nhì và thầy Ngô Văn Tám giành được giải khuyến khích tại vòng thi chung kết.

Cô Nguyễn Thị Hà (bên phải) nhận giải nhì tại hội thi kể chuyện
Thông qua hội thi đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và lan toả trong xã hội về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên toàn huyện.
Với những kết quả cao tại hội thi và sự ghi nhận của huyện ủy Bù Gia Mập đối với những tấm gương điển hình về học tập và làm theo tấm gương của Bác chính là niềm khích lệ, động viên to lớn để cho Cán bộ, Đảng viên, giáo viên và học sinh của trường tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thời gian tiếp theo.
Tác giả: VT

Tác giả bài viết: NVT