Thời gian thay đổi tất cả, thay đổi tính tình chúng ta nữa.Boileau

Trang nhất » Tin tức » Tin tức nhà trường » Ban giám hiệu

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ LIÊN TRƯỜNG

Thứ ba - 14/04/2015 22:35
Sáng ngày 09/04/2015 trường THCS&THPT Võ Thị Sáu kết hợp với trường THCS Lý Thường Kiệt tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề giữa 2 trường.
Để tạo điều kiện cho giáo viên trong cụm giao lưu, trao đổi, học hỏi thêm kinh nghiệm trong công tác dạy và học. Đồng thời trao đổi những kinh nghiệm trong công tác chọn nội dung và vận dụng phương pháp giảng dạy vào ôn tập, ôn tuyển sinh vào lớp 10 có hiệu quả. Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã liên hệ với trường THCS Lý Thường Kiệt tổ chức chuyên đề: “ Thảo luận về nội dung, phương pháp ôn tập và ôn tuyển sinh vào 10”.

Cô Dương Thị Huệ - PHT phát biểu khai mạc chuyên đề
 Về phía trường THCSTHPT Võ Thị Sáu có sự hiện diện của Thầy Bùi Xuân Nhật – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong BGH, các thầy cô của các tổ chuyên môn THCS cùng các em học sinh lớp 9.
Về phía trường bạn THCS Lý Thường Kiệt tới giao lưu có sự hiện diện của cô Phạm Thị Yến – Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô bộ môn cùng các em học sinh lớp 9.
Trước khi các tiết dạy diễn ra hai bên nhà trường đã gặp gỡ, trao đổi một số vấn đề. Đại diện nhà trường Thầy Bùi Xuân Nhật đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các thầy cô của trường THCS Lý Thường Kiệt đã bớt chút thời gian qua bên trường giao lưu. Qua buổi giao lưu này Thầy Bùi Xuân Nhật cũng mong muốn với sự thành công, kinh nghiệm trong công tác dạy học, ôn thi HSG các cấp, các thầy cô của hai trường sẽ trao đổi, thảo luận và đưa ra những giải pháp tích cực nhất nhằm giúp cho hai trường sẽ đào tạo ra ngày càng nhiều thế hệ HS giỏi.

Thầy Bùi Xuân Nhật- phát biểu cảm ơn đơn vị Lý Thường Kiệt
Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, BGH hai trường đã tiến hành dạy 4 tiết theo kế hoạch.
Về phía trường THCSTHPT Võ Thị Sáu phân công cho Thầy Ngô Văn Phùng dạy môn Anh Văn với chủ đề ôn tuyển sinh vào 10 và cô Lương Thị Mai Hương dạy môn Sinh học với chủ đề Ôn tập học kỳ 2. Trường THCSTHPT Võ Thị Sáu với sự đầu tư về cơ sở vật chất hiện nay trường đã có các phòng máy dùng hệ thống bảng tương tác hiện đại phục vụ đắc lực cho các tiết dạy.  Các tiết học diễn ra hết sức sôi nổi và có sự tương tác cao giữa Thầy với trò và giữa trò với trò bằng các phương pháp dạy học tích cực. Dưới đây là một số hình ảnh trong các tiết học của hai trường:

Trường bạn THCS Lý Thường Kiệt tiến hành dạy 2 tiết minh họa đó là môn Toán học và môn Vật Lý.

Kết thúc các tiết dạy các nhóm bộ môn của hai trường đã tiến hành thảo luận sôi nổi các nội dung liện quan để đưa ra những giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế và đưa công tác dạy học ngày một tốt lên.

Như vậy trải qua một thời gian ngắn buổi sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều bài học bổ ích cho học sinh, nhiều kinh nghiệm, giải pháp tốt được các thầy cô truyền tải cho nhau.