Ta sẽ đọc sâu sắc hơn, ta sẽ nhớ chính xác hơn, ta thưởng thức các sự việc với niềm thích thú lớn hơn nếu ta có một người bạn để cùng chia sẻ với ta.Pam Brown

Trang nhất » Tin tức » Tin tức nhà trường » Ban giám hiệu

Tuyên truyền tác hại của thuốc lá

Thứ năm - 16/03/2017 21:32
Ngày 23/2, Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức hội thi phòng chống tác hại thuốc lá.
          Hội thi với sự tham gia của hơn 400 em học sinh khối THPT của nhà trường. Các em học sinh được chia thành 3 đội thi tranh tài ở 4 phần: Khởi động, chung sức, tăng tốc và thi năng khiếu. Ở các phần thi, mỗi đội phải nhanh chóng đưa ra đáp án cho từng câu hỏi của ban tổ chức trong thời gian 5 giây. Ở phần thi năng khiếu các em được chọn các thể loại thơ ca, hò, vè, tiểu phẩm, hài kịch… để thể hiện năng khiếu nói về chủ đề của hội thi.

Học sinh tham gia thi tìm hiểu tác hại của thuốc lá
          Nội dung thi xoay quanh tìm hiểu tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người; tìm hiểu những quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; phản ánh thực trạng hút thuốc lá trong cộng đồng; các biện pháp, sáng kiến để phòng, chống tác hại của khói thuốc lá dưới hình thức sân khấu hoá lồng ghép các loại hình nghệ thuật dân gian.
Qua hội thi, học sinh không những nâng cao kiến thức hiểu biết về tác hại của thuốc lá, mà còn là các tuyên truyền viên về phòng chống tác hại thuốc lá đến gia đình, người thân và cộng đồng. Bên cạnh đó hội thi góp phần nâng cao kỹ năng sống cho các em học sinh, tạo sân chơi bổ ích sau những giờ học căng thẳng, giúp các em tự tin và khả năng làm việc nhóm tốt hơn.
Kết thúc hội thi với phần thể hiện xuất sắc cả về kiến thức và năng khiếu, các em học sinh khối 11 đã xuất sắc dành giải nhất của hội thi, giải nhì thuộc về khối 12 và giải ba thuộc về các em khối 10.
Một số hình ảnh tại hội thi: