Tình yêu:Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên điều kỳ diệu, sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.Makarenko

Trang nhất » Tin tức » Bộ Môn: KHXH

Giao lưu học hỏi giữa trường THCS&THPT Võ Thị Sáu với trường THCS&THPT Tân Tiến

Chủ nhật - 30/08/2015 22:10
Giao lưu học hỏi giữa trường THCS&THPT Võ Thị Sáu với trường THCS&THPT Tân Tiến

Chi bộ và lãnh đạo 2 trường Tân Tiến và Võ Thị Sáu chấp thuận kế hoạch ban chấp hành công đoàn 2 trường. Ngày chủ nhật 30/08/2015 nhận lời mời của trường THCS-THPT Võ Thị Sáu, trường THCS-THPT Tân Tiến đã sang gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.
Tham dự buổi gặp gỡ giao lưu bên phía trường sở tại có Thầy Bùi Xuân Nhật – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, 3 phó hiệu trưởng, chủ tịch công Đoàn và toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường. Trường THCS-THPT với sự hiện diện của trưởng Đoàn – thầy Dương Thanh Viết – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Minh Sơn – chủ tịch công đoàn và gần 30 giáo viên công nhân viên tham dự. Trước khi có buổi gặp gỡ này thì giữa lãnh đạo nhà trường và số ít thầy cô 2 trường đã có những cuộc gặp gỡ trước đó, do 2 trường đều là thành viên của cụm thi đua số 3. Nhưng đây sẽ là cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa giữa đông đảo lãnh đạo và giáo viên 2 trường.
Trước khi tiến hành giao lưu thể dục thể thao, văn nghệ, 2 trường đã tổ chức khoảng thời gian ngắn dành cho giao lưu tọa đàm tại phòng hội đồng nhà trường.
Thay mặt nhà trường thầy Bùi Xuân Nhật phát biểu chào đón trường THCS-THPT Tân Tiến đã sang gặp gỡ giao lưu, thầy không dấu được niềm vui khi bên phía trường bạn sang với số lượng khá đông, đồng thời cũng nhấn mạnh những lý do của buổi giao lưu hôm nay, đó là tìm hiểu, là giao lưu trước hết là tình cảm và tình thương mến thương, là sự trao đổi kinh nghiệm cuộc sống, là sự trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, và hơn thế nữa là sự trải nghiệm thực tế. Thầy rất mong muốn qua buổi giao lưu hôm nay giữa 2 trường sẽ có những kỷ niệm, sự gắn kết hơn trong cuộc sống cũng như trong công tác.

Thầy Bùi Xuân Nhật - Hiệu trưởng: Phát biểu
Thay mặt trường THCS-THPT Tân Tiến thầy Dương Thanh Viết, đã phát biểu đáp từ, thầy lấy làm vui mừng khi cảm nhận được sự ấm áp, sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo và đông đảo giáo viên trường Võ Thị Sáu, đồng thời cũng mong muốn buổi giao lưu, cũng sẽ trao đổi được nhiều điều hay, nhiều kinh nghiệm.

Thầy Dương Thanh Viết - P.Hiệu trưởng - (đứng thứ 3 từ phải sang) Phát biểu
Để đánh dấu cho sự hiện diện của buổi giao lưu và sự gắn kết của 2 trường, thay mặt sở tại thầy Bùi Xuân Nhật đã trao món quà lưu niệm cho thầy Dương Thanh Viết đại diện trường Tân Tiến.

Đồng thời đáp lại tình cảm của trường Võ Thị Sáu, chủ tịch công đoàn trường Tân Tiến cũng trao qua lưu niệm cho chủ tịch công đoàn – đại diện trường Võ Thị Sáu.

Trong thời gian tọa đàm thì giáo viên 2 trường cũng đã tranh thủ thời gian trao đổi kinh nghiệm cuộc sống, giảng dạy và hơn thế nũa là những tâm sự về những kỷ niệm về nghề nghiệp. Qua đây mỗi thành viên của 2 trường cũng đã nắm bắt được khá nhiều thông tin bổ ích.
Kết thúc thời gian tọa đàm là thời gian giao lưu thể thao văn nghệ. Mở màn là giao lưu bóng chuyền giữa 2 đội nam Võ Thị Sáu và Tân Tiến, kết quả trung cuộc Võ Thị Sáu thắng Tân Tiến với tỉ số 2-1.

Tiếp đến là giao lưu cầu lông với nhiều nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Về cầu lông thì đây dường như là thế mạnh của trường Tân Tiến, với tỷ lệ thắng nhiều hơn. Đặc biệt là về đội tuyển nữ luôn áp đảo trường Võ Thị Sáu.
Tới tham dự và xem có khá đông học sinh và một số phụ huynh học sinh. Buổi giao lưu thể thao diễn ra khá náo nhiệt, sôi động. Trong đó có nội dung đôi nam nữ với sự ghép cặp chéo giữa 2 trường và chất lượng trận đấu là khá cao.

Sau khi diễn ra giao lưu thể thao là thời gian tọa đàm và giao lưu văn nghệ.
Buổi giao lưu giữa 2 trường đã diễn ra thành công tốt đẹp, đã để lại nhiều kỷ niệm và nhiều kinh nghiệm cho cán bộ giáo viên hai trường. Đây cũng là hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp, chào mừng 70 năm ngày quốc khánh 2/9 và chuẩn bị cho giải bóng chuyền ngành giáo dục.

Tác giả bài viết: QV