Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy Collins

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4206673

Trang nhất » Tin tức » Bộ Môn: KHXH

Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ hai - 11/11/2019 21:10
Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Hướng tới chào mừng Ngày Phụ nữ Việt nam 20/10/2019, với mục đính tạo sân chơi, khuyến khích các bạn đoàn viên thanh niên, đội viên phát huy năng khiếu về nghệ thuật cắm hoa, vẽ tranh tạo ra những sản phẩm đẹp, ý nghĩa tặng các cô giáo nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Tạo điều kiện giao lưu giữa các đoàn viên thanh niên, đội viên trong toàn trường nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết để cùng học hỏi và giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực hoạt động và học tập. Được sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, BCH Đoàn trường đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.

Với chủ đề tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, đoàn trường đã tổ chức Hội thi cắm hoa dành cho các em học sinh khối THPT và cuộc thi vẽ tranh trên nón đối với các em học sinh khối THCS. Hội thi đã thu hút nhiều học sinh có năng khiếu trong cắm hoa và vẽ tranh tham gia. Sau khi các sản phẩm được hoàn thiện, những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao đã được ban tổ chức lựa chọn để các em thuyết trình. Dù có nhiều cách cắm khác nhau, tuy nhiên các tác phẩm đều hướng tới những phẩm chất tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam với tinh thương yêu, sự hinh sinh, chịu thương, chịu khó. Mỗi một người phụ nữ, dù ở hoàn cảnh nào cũng đều mang đến vẻ đẹp cho cuộc sống này.
       Bên cạnh đó câu lạc bộ VMC còn tổ chức thực hiện phóng sự ngắn để tìm hiều những tâm tư, tình cảm và qua đó truyền tải những thông điệp, những lời chúc dành cho những người phụ nữ thân yêu của mình.
       Cuộc thi “Viết về mẹ” cũng được đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia. 10 bài viết hay nhất cũng được các bạn trong câu lạc bộ VMC biên tập và phát sóng.

Hoạt động thu hút đông đảo các bạn tham gia nhất đó chính là “Ngàn lời yêu thương”. Mỗi một bạn học sinh trong trường đã tự tay viết vào những mẫu giấy nhỏ, sau đó được các thành viên trong BCH Đoàn trường tổng hợp và treo tại một khu vực cho tất cả mọi người có thể nhìn thấy được. “...Bởi vậy mình tin, tụi nhỏ viết ra những dòng tâm sự này chắc chắn sau này sẽ thành những người tốt. Vì tụi nhỏ không chỉ sống cho bản thân mà còn biết nghĩ cho người khác, biết yêu thương, trân trọng người khác. Đó là điều quan trọng nhất xây dựng nên nhân cách một con người” Đó chính là cảm nhận của nữ phóng viên đài truyền hình Bình Phước khi đọc được những dòng tâm sự của các em học sinh.

Tác giả bài viết: Văn Tám