Thời gian thay đổi tất cả, thay đổi tính tình chúng ta nữa.Boileau

Trang nhất » Tin tức » Tin tức nhà trường » Đoàn - Đội

Hội thi tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Thứ năm - 08/12/2016 10:32
Sáng ngày 05/12/2016 Đoàn trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho đoàn viên thanh niên trong trường.
          Tới dự có thầy Đinh Đức Lâm – Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên trong nhà trường.
Hội thi nhằm thay đổi hình thức và làm phong phú nội dung sinh hoạt dưới cờ, thu hút sự chú ý và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn học sinh, cung cấp, tuyên truyền cho các bạn học sinh hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, biết được những nguy cơ và thách thức nào đang đặt ra đối với tuổi vị thành niên. Từ đó học sinh sẽ có nhận thức đúng đắn về tình bạn, tình yêu và tình dục để tự hình thành lối sống lành mạnh, trang bị những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này.
Các em hào hứng trả lời các câu hỏi của BTC đưa ra
Hội thi được tổ chức bằng hình thức rung chuông vàng với 15 câu hỏi. Tại hội thi 36 thành viên đến từ 12 chi đoàn, lớp đã xuất sắc trả lời được nhiều câu hỏi từ ban tổ chức. Qua đó thấy rõ được sự quan tâm và am hiểu 1 cách cơ bản những vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản của các em. Đến câu hỏi thứ 7, trên sàn thi đấu đã không còn 1 thí sinh nào. BTC đã đưa ra phần cứu trợ đến từ các khối lớp. Có 3 câu hỏi dành cho 3 khối lớp. Mỗi khối sẽ trả lời 1 câu hỏi của BTC. Bên cạnh phần trả lời câu hỏi các bạn khán giả còn được ban tổ chức hỏi thêm kiến thức liên quan đến câu hỏi, thông qua đó giải thích và tuyên truyền cho các em hiểu thêm về tình yêu, các vấn đề liên quan tới tình dục và giáo dục cho các em hiểu rõ hơn về giới tính nam và nữ để từ đó có nhận thức đúng đắn về việc sinh con và giới tính của con. Qua phần trả lời xuất sắc từ khán giả 100% các thí sinh lại tiếp tục quay trở lại sàn thi đấu.  Kết thúc hội thi bạn Lê Nguyễn Kim Phượng học sinh lớp 10A1 đã xuất sắc dành được giải nhất của hội.. Mặc dù chưa rung được chuông vàng nhưng đây cũng là thành tích rất đáng ghi nhận khi em là thí sinh duy nhất trả lời tới câu hỏi thứ 11/15 tại hội thi.
Kết thúc hội thi thầy Đinh Đức Lâm – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình và phần hiểu biết của các thí sinh tham gia, thông qua hội thi này thầy mong muốn các em phải học tập và tìm hiểu những kiến thức liên quan đến giới tính nhiều hơn nữa vì đây là 1 vấn đề rất cần thiết cho bản thân các em sau này.