Tình bạn làm tăng gấp đôi niềm vui. Khi đến với bạn tôi, nó sẽ lan qua tôi, ngọn đèn của bạn tôi sáng lên bao nhiêu thì đèn của tôi cũng sáng lên bấy nhiêu.Robert South

Trang nhất » Tin tức » Tin tức nhà trường » Đoàn - Đội

Tuyên truyền phòng chống ma túy

Thứ năm - 19/02/2015 06:48
Tuyên truyền phòng chống ma túy

Sáng ngày 09/02/2015 tập thể lớp 10A1 trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã có buổi tuyên truyền xuất sắc về vấn đề “Phòng chống ma túy”. Theo đó được sự phân công của đoàn trường THCS&THPT Võ Thị Sáu, tập thể lớp 10A1 chỉ trong một thời gian ngắn đã xây dựng thành công 1 tiểu phẩm hài và 1 bài tuyên truyền gây được sự chú ý của đông đảo thầy cô và học sinh toàn trường.

Tiểu phẩm lấy cảm hứng từ  câu chuyện cổ tích “Thằng Bờm” ngày xưa để xây dựng lên một nhân vật “Thằng Bờm” ngày nay.

Những diễn viên không chuyên của lớp 10A1 trong tiểu phẩm
Nội dung của tiểu phẩm được xây dựng giống như câu chuyện thằng Bờm nhưng Phú Ông không dựa vào “nắm xôi” để đổi lấy cái quạt mo của Bờm mà dùng tới chất ma túy để đổi lấy. Khi đã mắc phải chất ma túy thì Bờm không thể không đưa cái quạt của mình cho Phú Ông.
Kết thúc tiểu phẩm là một tình huống rất đáng được chú ý. Sau khi Bờm bị cám dỗ thì bên cạnh em vẫn có một cô giáo, ân cần giúp đỡ để đưa Bờm trở lại với cuộc sống.

Bờm được cô giáo khuyên nhủ giúp trở lại cuộc sống bình thường
Bằng lối diễn mộc mạc, tự tin và cũng rất chuyên nghiệp không kém những diễn viên hài nổi tiếng, tiểu phẩm do các em biểu diễn đã mang lại không ít tiếng cười cho thầy cô và các bạn học sinh. Không những thế tiểu phẩm còn mang lại những bài học quý giá góp phần nâng cao ý thức của học sinh không để mình mắc phải chất được mệnh danh là “nàng tiên nâu” này.