Hãy trân trọng tình yêu, bạn sẽ nhận được tất cả. Tình yêu sẽ trường tồn ngay cả khi sức khỏe ngàn vàng của bạn không còn nữa. OG Mandon

Trang nhất » Tin tức » Tin giáo dục

Bộ Giáo dục công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2016

Thứ tư - 23/03/2016 07:20
Bộ Giáo dục công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2016

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, từ ngày 1/7 đến ngày 4/7 là thời gian diễn ra 8 môn thi THPT quốc gia.

Sáng 21/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi và sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia 2016 cho các đại học chủ trì cụm thi và các trường hỗ trợ tổ chức thi. Tại đây, Bộ đã công bố lịch thi THPT quốc gia.

Theo đó, ngày 30/6 các thí sinh sẽ tập trung đến địa điểm thi làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi và chỉnh sửa sai sót. Từ ngày 1/7 đến ngày 4/7 là thời gian diễn ra 8 môn thi THPT quốc gia.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 tổ chức thi 8 môn gồm: toán, văn, lịch sử, địa lý, vật lý, hóa học, sinh học và ngoại ngữ. Các môn toán, văn, lịch sử và địa lý thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút. Các môn vật lý, hóa học và sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Các môn ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Riêng đề thi môn ngữ văn có 2 phần đọc hiểu và làm văn.

Untitled
Cụ thể lịch thi THPT quốc gia năm 2016

Trước đó ngày 17/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố danh sách 70 cụm thi THPT quốc gia do các đại học chủ trì, dành cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào đại học, cao đẳng; 50 cụm thi do các Sở Giáo dục chủ trì.

Thành phố Hà Nội có 5 cụm thi đại học gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Lâm nghiệp.

TP.HCM có 4 cụm thi do các trường đại học chủ trì gồm: Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM.

Theo Bộ GD-ĐT, cụm thi ĐH sẽ có ít nhất 50% cán bộ coi thi của trường chủ trì, 20% cán bộ của trường phối hợp, còn lại là giáo viên của trường THPT.

Cụm thi tốt nghiệp có ít nhất 50% cán bộ coi thi và 50% cán bộ giám sát phòng thi từ các trường ĐH, CĐ.

Về chính sách ưu tiên trong xét tốt nghiệp THPT về cơ bản giữ ổn định như năm 2015 (diện ưu tiên và điểm khuyến khích). Điểm mới của năm nay là bổ sung đối tượng “học viên giáo dục thường xuyên tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT” được cộng điểm khuyến khích khi có chứng chỉ nghề.

QuocVuong (Tổng hợp)

Tác giả bài viết: Quocvuong