Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice

Trang nhất » Tin tức » Tin giáo dục

Đoàn trường THCS-THPT Võ Thị Sáu tổ chức lớp cảm tình Đoàn cho học sinh.

Thứ sáu - 17/03/2017 08:50
Hướng đến kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017); góp phần đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đoàn – Hội trong Nhà trường cũng như giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên, chiều ngày 11/3, Đoàn trường THCS-THPT Võ Thị Sáu đã tổ chức lớp cảm tình đoàn dành cho học sinh khối 10, một số HS khối 11,12.

Trong buổi học, báo cáo viên chính: Đ/c Ngô Văn Tám - Bí thư Đoàn trường, cùng các đ/c trong BCH Đoàn trường đã giới thiệu một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, về nguồn gốc, truyền thống và tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó, tuổi trẻ trường THCS-THPT Võ Thị Sáu sẽ cảm nhận sâu sắc hơn sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của Đoàn viên thanh niên. Thông qua đó, các bạn học sinh cũng ý thức được tinh thần trách nhiệm của Đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng.

Tại lớp bồi dưỡng, Bí thư Đoàn trường cũng đã giúp các bạn hình dung chặng đường hoạt động của Đoàn thanh niên và phong trào thanh niên trường THCS-THPT Võ Thị Sáu, từ đó xác định rõ để đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các bạn phải đáp ứng điều kiện gì, phải cố gắng phấn đấu ra sao để xứng đáng là người Đoàn viên ưu tú, là hạt nhân của Đảng.

Kết thúc buổi học, các bạn học sinh sẽ tiến hành làm bài thu hoạch. Kết quả của bài viết này cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét kết nạp Đoàn viên mới.
Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong tiến trình hoạt động của Đoàn trường THCS-THPT Võ Thị Sáu. Với mục tiêu xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tiễn cách mạng, Đoàn trường luôn xác định công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là hoạt động cần được chú trọng, quan tâm.

Tác giả bài viết: Quoc Vuong