1 quocvuong Email: quocvuongbp@gmail.com gửi đến Teacher-Student Email: vothisaucap23@gmail.com lời nhắn: Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)
Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Trang nhất » Tin tức » Tin giáo dục

Một số giải pháp thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 06/11/2016 21:43

Trong hơn 5 năm qua, thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ đã đưa ra những kế hoạch, hướng dẫn cụ thể cho toàn thể CBGVNV nhà trường thực hiện và làm theo. Nhờ có những hướng dẫn cụ thể, chi tiết mà việc học tập, làm theo Bác đã trở nên thiết thực, sâu rộng và ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương điển hình. Trong số những tấm gương điển hình đó, chi bộ rất vinh dự khi được Huyện ủy Bù Gia Mập xét chọn và tuyên dương 3 tấm gương tiêu biểu đó là thầy Bùi Xuân Nhật, Ngô Văn Tám và em Thị Brơu thông qua hội thi kể chuyện về những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác.  Tuy nhiên, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh còn có những hạn chế, chưa trở thành việc làm thường xuyên, chưa thành ý thức tự giác của một bộ phận CB, GV và học sinh. Để thực hiện hiệu quả chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể CBGVNV và HS toàn trường trong thời gian tới, theo tôi nghĩ mỗi CBGVNV cần làm tốt những công việc sau:
Tổng hợp: NGVT
(nguồn: Tổ Văn phòng)

Tác giả bài viết: Tổng hợp: NGVT

Từ khóa: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa của nhân loại; là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta; là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam noi theo. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản vĩ đại nhưng đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một người chân chính, bình thường, gần gũi, ai cũng có thể học theo để làm theo, để trở thành một người cách mạng, người công dân tốt hơn trong xã hội. Thầy Bùi Xuân Nhật – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhận giấy khen đạt thành tích tốt trong việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Trong hơn 5 năm qua, thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ đã đưa ra những kế hoạch, hướng dẫn cụ thể cho toàn thể CBGVNV nhà trường thực hiện và làm theo. Nhờ có những hướng dẫn cụ thể, chi tiết mà việc học tập, làm theo Bác đã trở nên thiết thực, sâu rộng và ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương điển hình. Trong số những tấm gương điển hình đó, chi bộ rất vinh dự khi được Huyện ủy Bù Gia Mập xét chọn và tuyên dương 3 tấm gương tiêu biểu đó là thầy Bùi Xuân Nhật, Ngô Văn Tám và em Thị Brơu thông qua hội thi kể chuyện về những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác. Tuy nhiên, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh còn có những hạn chế, chưa trở thành việc làm thường xuyên, chưa thành ý thức tự giác của một bộ phận CB, GV và học sinh. Để thực hiện hiệu quả chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể CBGVNV và HS toàn trường trong thời gian tới, theo tôi nghĩ mỗi CBGVNV cần làm tốt những công việc sau: - Đối với Cấp ủy CB nhà trường: Cần tiếp tục nghiên cứu, xây dựng kế hoạch và quán triệt mạnh mẽ việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể CBGVNV và HS toàn trường thành việc làm thường xuyên và quan trọng. - Làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc và công tác phát hiện, tuyên truyền, phổ biến, kịp thời biểu dương, khen thưởng để tạo sức lan tỏa, nhân rộng những tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; đồng thời kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện lệch lạc, làm lướt, hoặc thiếu quan tâm, triển khai hình thức. - Đối với mỗi CBGVNV: Cần phải chủ động, tự giác, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, xác định rõ và thực hiện tốt trách nhiệm cá nhân trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, những lời dạy của Bác. Đây phải được xác định là biện pháp quan trọng hàng đầu, là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài trong quá trình công tác của bản thân mỗi người. Giữa các CBGVNV cần thường xuyên trao đổi, thảo luận, tự phê bình, phê bình, đóng góp ý kiến xây dựng cho đồng chí, đồng nghiệp; kịp thời biểu dương những việc làm tốt, phát hiện, uốn nắn những việc làm chưa tốt. - Mỗi CBGVNV cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trước tập thể, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm. Coi trọng giáo dục phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, nghiêm túc thực hiện tốt ngày giờ công lao động, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Khi thực hiện các nhiệm vụ được giao, cần có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các bộ phận, nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Trong việc giáo dục học sinh, cần thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” để mỗi học sinh học tập và noi theo. Phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, làm tròn trách nhiệm, vai trò của một nhà giáo. Mỗi thầy, cô giáo hãy giữ mãi ngọn lửa thắp sáng khi còn là những sinh viên mới ra trường với những ước mơ, khát vọng là được vào giảng dạy tại một ngôi trường nào đó, hãy tiếp tục cống hiến, mang trí tuệ, sức khỏe của mình phục vụ cho công tác giảng dạy, cho các nhiệm vụ chuyên môn khác của nhà trường để sự nghiệp giáo dục phát triển ngày càng hoàn thiện hơn. Tổng hợp: NGVT (nguồn: Tổ Văn phòng)