Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Trang nhất » Tin tức » Tin giáo dục

Thông báo nghỉ học để phòng chống dịch CORONA

Thứ năm - 06/02/2020 04:08
Thông báo nghỉ học để phòng chống dịch CORONA

Chiều 3-2, Giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Bình Phước Lý Thanh Tâm chính thức ký thông báo cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết tuần để phòng chống dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra.
Theo đó, tất cả trẻ em, học sinh, học viên ở tất cả các cơ sở giáo dục được nghỉ học từ ngày 4-2 đến hết ngày 9-2.
Sở Giáo dục - đào tạo cũng yêu cầu trong thời gian nghỉ học, thủ trưởng các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ các cơ quan y tế dịa phương trong việc vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn phòng học; duy trì tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn phòng bệnh tại trường học, giữ môi trường luôn thông thoáng, sạch sẽ.
Bên cạnh đó, cử giáo viên, nhân viên tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng kiến thức về phòng chống, dịch bệnh do ngành y tế tổ chức.
Thủ trưởng các đơn vị thông báo đến cha mẹ học sinh được biết để có biện pháp quản lý, chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho con em mình trong thời gian nghỉ học.

Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở GD-ĐT Bình Phước. Cụ thể: Nhà trường đã họp đột xuất các bộ phận để tiến hành đánh giá tình hình trường lớp và phân công nhiệm vụ các thành viên khi tiến hành cho HS nghỉ, các bộ phận lao công, học sinh, đoàn thanh niên đã tiến hành thu dọn và vệ sinh trường lớp, phối hợp với trung tâm y tế huyện Bù Gia Mập xịt thuốc khử trùng.

Qua đó cũng giáo dục các em biết cách phòng chống bệnh dịch: Rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc nơi đông người, không đi chơi-du lịch nếu không cần thiết, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Tác giả bài viết: Quốc Vượng