1 quocvuong Email: quocvuongbp@gmail.com gửi đến Teacher-Student Email: vothisaucap23@gmail.com lời nhắn: Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)
Không bè bạn, thế giới chỉ còn có hoang vu.Anonymous

Trang nhất » Tin tức » Tin giáo dục

Triển khai tập huấn và sử dụng phòng Lap ngoại ngữ vào giảng dạy

Thứ hai - 22/08/2016 12:40
Tập huấn sử dụng phòng LAP

Ngày 20/08/2016 Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã tiến hành tập huấn cho toàn bộ cán bộ, giáo viên về cách khai thác và sử dụng phòng Lap ngoại ngữ vào trong giảng dạy.

Năm học 2016-2017 THCS&THPT Võ Thị Sáu tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở GD-ĐT Bình Phước. Ngay những ngày đầu năm học mới 2016-2017, Sở GD-ĐT Bình Phước đã đầu tư cho trường một phòng ngoại ngữ Lap hiện đại.

Triển khai tập huấn phòng ngoại ngữ Lap ADA vào giảng dạy
Phát biểu chỉ đạo trong buổi tập huấn thầy Bùi Xuân Nhật – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhắc lại 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp giáo dục năm học 2016-2017 mà Bộ giáo dục và Đào tạo đã triển khai, trong đó Thầy lưu ý tới nhiệm vụ quan trọng nhất đó là nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý các cấp. Chính vì vậy mỗi cán bộ, giáo viên phải biết tìm tòi, học hỏi, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ, chất lượng chuyên môn của mình. Để đáp ứng nhu cầu phát triển, đổi mới của giáo dục hiện nay nhất thiết không thể thiếu việc áp dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy.
Phòng học Lap ngoại ngữ (Hệ thống phòng tương tác ngôn ngữ) mang lại một môi trường dạy học đa phương tiện, hiện đại, chuyên nghiệp cho việc học ngoại ngữ của học sinh. Việc ứng dụng truyền tải các nội dung dưới dạng số hóa đã được phát huy tối đa trong hệ thống phòng học ngoại ngữ, mang lại tính ưu việt và hiệu quả cơ bản cho cả giáo viên và học sinh. Phòng học Lap ngoại ngữ cho phép thực hiện giao tiếp đa chiều giữa giáo viên và học sinh, giữa học sinh và học sinh với nhau. Phòng học có phần mềm thi trắc nghiệm giúp học sinh luyện tập, nâng cao kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm. Sau khi học sinh làm và nộp bài hệ thống sẽ tự động chấm, cho điểm và xếp hạng học sinh một cách chính xác, giúp giáo viên có thể giảm thời gian chấm bài. Bên cạnh đó với tín hiệu đường truyền đảm bảo chất lượng cao và hoàn toàn có thể nâng cấp thành phòng học đa chức năng. Phòng học cho phép sử dụng các loại giáo án, giáo trình điện tử hoặc ghép nối với các hệ thống kết nối khác. Giao diện thiết kế theo kiểu nút lệnh trên 1 màn hình điều khiển giúp người sử dụng khai thác thuận tiện. Bên cạnh chức năng sử dụng cho việc dạy học ngoại ngữ, phòng Lap ngoại ngữ còn có thể khai thác cho việc dạy và học các bộ môn khác một cách hiệu quả thông qua việc nghe, nhìn hiện đại, giúp cho bài giảng trực quan, sinh động hơn.
Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2015-2016 cộng thêm sự đầu tư trang thiết bị giáo dục hiện đại, năm học 2016-2017 thầy và trò trường THCS&THPT Võ Thị Sáu sẽ cố gắng hết mình trong việc dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục ngày một tốt hơn, đáp ứng với nhu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục hiện nay.

Tác giả bài viết: Ngô Văn Tám