1 quocvuong Email: quocvuongbp@gmail.com gửi đến Teacher-Student Email: vothisaucap23@gmail.com lời nhắn: Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học tập để làm người .UNESCO

Trang nhất » Tin tức » Tin giáo dục

Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu tổ chức lễ khai giảng năm học mới: “Vì học sinh”

Thứ ba - 08/09/2015 04:42
Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu tổ chức lễ khai giảng năm học mới: “Vì học sinh”

Thực hiện theo đúng hướng dẫn của Sở GD-ĐT Bình Phước, kế hoạch khai giảng năm học của trường, đúng 7h00’ sáng 5/9 trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới
Thực hiện theo đúng hướng dẫn của Sở GD-ĐT Bình Phước, kế hoạch khai giảng năm học của trường, đúng 7h00’ sáng  5/9 trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Lễ khai giảng đã thực sự tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới và thực sự là ngày hội cho các thầy cô giáo và các em học sinh, đồng thời nhận được sự ủng hộ rất lớn của phụ huynh học sinh.
Tới dự lễ khai giảng có Bà Vũ Thị Ngọc, Ủy viên BCH, Phó chủ nhiệm UBKT công đoàn giáo dục Việt Nam, Trưởng văn phòng phía Nam, Ông Hồ Như Duyến, Đảng ủy viên, Trưởng phòng tổng hợp cơ quan đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh, Bà Phạm Thị Ngọc Oanh, Phó Văn phòng Thường trực khu vực phía Nam, Công đoàn giáo dục Việt Nam. Về phía đại biểu tỉnh có bà Nguyễn Thị Hồng Cúc – Chủ tịch công đoàn ngành. Về phía UBND huyện có ông Lê Quang Oanh – Phó bí thư huyện ủy huyện Bù Gia Mập. Về phía nhà trường có thầy Bùi Xuân Nhật – Bí thư CB – Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 800 em học sinh.
Năm nay lễ khai giảng sẽ được tổ chức gói gọn chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, các trò chơi dân gian để lại ấn tượng đẹp cho mỗi học sinh về ý nghĩa của khai giảng, thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.
Theo đó đúng 7h00’ những giai điệu của bài hát Quốc ca vang lên, được thể hiện bằng lòng yêu nước trong mỗi thầy cô và học sinh của trường. Sau lễ chào cờ là phần phát biểu ngắn gọn của lãnh đạo nhà trường cũng như lãnh đạo Huyện Bù Gia Mập.

Thầy Bùi Xuân Nhật đón nhận lẵng hoa do Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng
Thay mặt cho hội đồng sư phạm nhà trường thầy Bùi Xuân Nhật – Bí thư CB – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ngắn gọn về những thành tích đạt được của nhà trường, qua đó cũng cảm ơn sự quan tâm của BCH Công đoàn giáo dục Việt Nam, cũng như lãnh đạo tỉnh, huyện. Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo thầy mong muốn các em học sinh trong năm học mới cần phải nỗ lực cố gắng hơn nữa đạt được nhiều kết quả tốt trong học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và cha mẹ.
Thay mặt cho lãnh đạo huyện Bù Gia Mập đồng chí Lê Quang Oanh ghi nhận những đóng góp to lớn của thầy và trò trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã tạo nên sự chuyển biến tốt trong sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Đồng chí cũng lưu ý nhà trường tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, có những giải pháp tốt hơn nữa để chất lượng giáo dục của trường ngày càng cao.

Đồng chí Lê Quang Oanh - Phó Bí thư huyện ủy đánh trống khai trường năm học mới
Tới dự lễ khai giảng năm nay Bà Vũ Thị Ngọc thay mặt cho Công đoàn giáo dục Việt Nam  đã trao tặng cho cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường với số tiền là 10.000.000 đồng nhằm chia sẽ khó khăn, khích lệ và động viên giáo viên an tâm công tác. Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam cũng trao tặng cho công đoàn Sở GD-ĐT Bình Phước với số tiền là 20.000.000 đồng.

Bà Vũ Thị Ngọc trao tặng quà cho Công đoàn giáo dục Sở và trường
 Cũng trong lễ khai giảng năm nay các em học sinh của trường cũng được trao 5 suất học bổng có giá trị rất lớn từ quỹ học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” với mỗi suất học bổng có trị giá là 1.500.000 đồng. Cá nhân và gia đình đồng chí Lê Quang Oanh – Phó bí thư huyện ủy huyện Bù Gia Mập cũng đã dành 5 suất học bổng mỗi suất trị giá là 1.000.000 đồng dành tặng cho 5 em học sinh học giỏi và có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra chi bộ nhà trường và công đoàn trường cũng đã hỗ trợ rất nhiều sách vở, áo quần cho các em học sinh khó khăn của trường.

Đ/c Lê Quang Oanh trao tặng học bổng do cá nhân và gia đình đồng chí tặng
Thay mặt cho hơn 800 học sinh của trường Em Lê Thị Trang lớp 11A1 hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ học tập của mình để sau này đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ cũng như phát triển đất nước.

Em Lê Thị Trang lớp 11A1 đại diện cho HS hứa quyết tâm
Sau phần lễ là phần hội của thầy cô và các em học sinh. Các tiết mục văn nghệ gây được sự chú ý của thầy cô và các em học sinh. Sau phần văn nghệ là phần thi đấu các trò chơi dân gian của các khối lớp. Sự quyết tâm thi đấu và cỗ vũ nhiệt tình đã làm cho không khí toàn trường trở nên náo nhiệt. Các khối lớp đã tham gia các trò trơi như kéo co, đi xe đạp chậm và đổ nước vào chai.
Buổi lễ khai giảng năm học mới đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc trong mỗi thầy cô và học sinh.

Tác giả: Ngô Gia Văn Tám

Tác giả bài viết: Ngô Gia Văn Tám