Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. Lunasa

Trang nhất » Tin tức » Tin tức nhà trường

Niềm hân hoan trong ngôi trường mới khánh thành nơi vùng cao

Thứ sáu - 27/12/2019 11:39
Niềm hân hoan trong ngôi trường mới khánh thành nơi vùng cao

Những ngày vừa qua, niềm hân hoan của các em học sinh và thầy cô giáo đã ngập tràn Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu, bên ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp.
Nằm trên trung tâm huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, được xem là vùng khó khăn và có nhiều xã thuộc diện đặc biệt khó khăn. Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu nơi đây được nâng cấp từ trường THCS, và kế thừa CSVC cũ của THCS, qua 9 năm thành lập liên cấp 2-3 dù đã được các cấp chính quyền tạo điều kiện cơi nới - xây dựng thêm đáp ứng nhu cầu ngày càng đông của con em trên địa bàn huyện; Tuy nhiên một phần do trường đã xuống cấp, một phần không đủ đáp ứng số phòng học và CSVC đáp đứng công tác dạy và học. Được sự quan tâm giúp đỡ ngân sách từ UBND thành phố Hồ Chí Minh, Sau 5 năm khảo sát và thi công, ngôi trường mới đã được đưa vào sử dụng trong năm học 2019-2020, công trình giảng đường 3 tầng với 30 phòng học có trang bị máy chiếu, sơn màu vàng bề thế; bên cạnh đó là dãy 3 lầu các phòng chức năng với đầy đủ trang thiết bị, 2 phòng máy tính trang bị cả máy lạnh công suất lớn, phòng nghe nhìn (phòng Lab) cho môn tiếng anh, thí nghiệm thực hành vật lý, hóa học được xây dựng đúng tiêu chuẩn quốc gia thay thế hoàn toàn cho ngôi trường rêu phong. Bên cạnh đó là dãy nhà hiệu bộ 2 tầng với đầy đủ các phòng làm việc, phòng truyền thống, phòng thư viện đọc sách, phòng chờ giáo viên. Ngoài khuôn viên giảng đường còn có hội trường lớn phục vụ công tác hội diễn văn nghệ, hội thảo,...khu thể dục đa năng; quỹ đất dành cho xây dựng sân bóng mini và hồ bơi đang trong quá trình xây dựng.
Không giấu được niềm vui, em Phương học sinh lớp 12 chia sẻ: “Có trường mới khang trang và rộng rãi, chúng em vui lắm. Chúng em hứa sẽ cố gắng học tập và chung tay giữ gìn ngôi trường đẹp và kiên cố này”.

Có những giấc mơ đã trở thành sự thật. Vùng cao nơi đây, điều kiện kinh tế khó khăn, tỉ lệ người dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ cao, đại đa số là con em thuần nông, nay đã có ngôi trường mới khang trang với 30 phòng học tiện nghi, trang bị đầy đủ bàn ghế chắc chắn cho các em học sinh nên không còn lo quá tải. Cùng với bảng mới, nền lát gạch hoa,… các em sẽ có một không gian học tập sáng sủa và thông thoáng. Không chỉ vậy, khu vực nhà vệ sinh được xây dựng khép kín và hệ thống sân vườn sạch đẹp cũng tạo sự yên tâm vì các em được vệ sinh cá nhân, vui chơi trong không gian sạch sẽ, an toàn, nắng mưa không còn đáng ngại.

Công trình đẹp mang tên cũ nhưng lại được xây mới nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền và sự tài trợ từ UBND thành phố Hồ Chí Minh. Tổng giá trị của công trình lên đến 100 tỉ đồng. Đây sẽ là điều kiện tốt nhất cho các em mở cửa tri thức cũng như đạt được những ước mơ và hoài bão của mình.

Học kỳ 1 đã trôi qua. cùng với miền vui khi học tập công tác trong môi trường mới là niềm vui không nhỏ của thành tích HSG các cấp đã đạt kết quả cao hơn những năm trước, học sinh chăm ngoan, chất lượng cuối kỳ cũng cao hơn.

Tác giả bài viết: Quốc Vượng