Đợi chờ:Ðối với những người đợi chờ, một lát dường như một nămTục ngữ Trung Quốc

Trang nhất » Tin tức » Tin tức nhà trường

Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu với công tác phòng chống Covid 19

Thứ tư - 11/03/2020 20:45
Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu với công tác phòng chống Covid 19

Thực hiện theo các công văn chỉ đạo của giám đốc sở giáo dục và đào tạo về việc nghỉ dạy phòng chống dịch Covid -19. Đồng thời Sở Giáo dục - đào tạo cũng yêu cầu trong thời gian nghỉ học, thủ trưởng các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ các cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn phòng học; duy trì tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn phòng bệnh tại trường học, giữ môi trường luôn thông thoáng, sạch sẽ. Bên cạnh đó, cử giáo viên, nhân viên tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng kiến thức về phòng chống, dịch bệnh do ngành y tế tổ chức.
Thủ trưởng các đơn vị thông báo đến cha mẹ học sinh được biết để có biện pháp quản lý, chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho con em mình trong thời gian nghỉ học.
Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở GD&ĐT Bình Phước. BCH Công Đoàn Trường tham mưu với Ban giám hiệu và các đoàn thể trong trường lên kế hoạch trực trường.

Nhà trường đã họp các bộ phận để tiến hành đánh giá tình hình trường lớp và phân công nhiệm vụ các thành viên khi tiến hành cho HS nghỉ, các bộ phận lao công, học sinh, đoàn thanh niên đã tiến hành thu dọn và vệ sinh trường lớp, phối hợp với trung tâm y tế huyện Bù Gia Mập xịt thuốc khử trùng khuôn viên trường học.

Đặc biệt, để chào đón các em HS khối THPT quay lại trường học vào ngày 2/3, thầy Hiệu trưởng đã trực tiếp chỉ đạo tổ Văn phòng phối kết hợp với các bộ phận, đoàn thể lắp ráp hệ thống các bồn rửa tay quanh khu vực nhà trường từ cổng, sân, phía sau Căn tin và trang bị mỗi khu vực lắp bồn là nước dung dịch rửa tay sát khuẩn và cấp phát mỗi lớp học dung dịch sát khuẩn khô để các em chủ động phòng dịch.

Song song với công tác phòng chống dịch tại trường, Ban giám hiệu chỉ đạo các bộ phận trong trường, bộ phận CNTT và GVCN lớp thường xuyên liên lạc với phụ huynh học sinh nhắc nhở các em cách phòng dịch tại nhà thông qua hệ thống tin nhắn VNEDU, mạng xã hội facebook, zalo và Website chính thức của trường cũng như truy cập vào một số trang mạng để tự học trong thời gian nghỉ ở nhà.

Qua đó cũng giáo dục các em biết cách phòng chống bệnh dịch: Rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc nơi đông người, không đi chơi-du lịch nếu không cần thiết, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Tác giả bài viết: quoc vuong