Đợi chờ:Ðối với những người đợi chờ, một lát dường như một nămTục ngữ Trung Quốc

Trang nhất » Tin tức » Tin tức tổng hợp

Cảm nghĩ của học sinh nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ hai - 22/01/2018 01:07
Cảm nghĩ của học sinh nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Nhân dịp lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, quý thầy cô giáo trường THCS&THPT đã đón nhận nhiều tình cảm tốt đẹp từ các em học sinh. Ban biên tập xin giới thiệu toàn văn bàn phát biểu của em Trần Thị Thùy Dung – học sinh lớp 12A4 đã phát biểu cảm xúc của mình nhân sự kiện trọng đại này:

Hòa chung với không khí nhộn nhịp, vui tươi đón chào ngày lễ trọng đại – Ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam và cũng là ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình. Em cảm thấy vô cùng vinh dự khi được đứng ở đây, thay mặt cho hơn 800 học sinh trường THCS&THPT Võ Thị Sáu để bày tỏ cảm xúc của mình.

“Lặng xuôi năm tháng êm trôi
Con đò kể chuyện một thời rất xưa
Rằng người chèo chống đón đưa
Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều”
Thầy cô là những người lái đò tận tụy, chịu thương, chịu khó để chở biết bao lớp học trò cập bến tri thức. Thầy cô kính yêu, biết bao mùa hoa phượng nở đỏ rực sân trường, biết bao mùa lá bàng đỏ rực và giờ đây khi viết những dòng này những năm học của chúng em đã sắp kết thúc. Chúng em đã sắp phải rời xa mái trường thân quen ngày nào, trong những năm tháng ấy, chúng em được hưởng trọn niềm vui dưới mái nhà chung thân thương này. Ở đây, thầy cô đã là người dẫn dắt và luôn đồng hành cùng chúng em trên con đường chiếm lĩnh những đỉnh cao tri thức. Thành tích mà chúng em tạo dựng được, ấy chính là công lao của thầy cô.
Các em học sinh thân mến! Anh chị cũng như các em, từng chứng kiến những mùa nắng hạ và những giọt nước mắt chia tay của các anh chị khóa trước. Nhưng đến khi là người trong cuộc, thật khó để nói nên lời. Cảm ơn vì các em đã kịp đến để chúng ta có khoảng thời gian thật đẹp, được cùng nhau học tập, phấn đấu và vui chơi dưới khoảng trời này. Các em ở lại với trường, hãy cố gắng học tập thật tốt, nỗ lực hết mình và đừng quên “Hãy yêu thương, chia sẻ thật nhiều”. Mùa Thu sắp tới, các em sẽ lại đón những thành viên mới, hãy kể cho các em ấy nghe những câu chuyện về trường của chúng ta, về anh chị, về thầy cô, để tất cả chúng ta luôn mang một niềm tự hào khi chúng ta có một mái ấm thân thương này.
Thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy Hiệu trưởng - người cha đáng kính của đại gia đình. Em xin cảm ơn các thầy cô đã dìu dắt chúng em, đã chỉ cho chúng em những điều hay, lẽ phải trong cuộc sống, dạy chúng em biết yêu thương, chia sẻ và đồng cảm. Em xin cảm ơn những bài học lý thú của các thầy cô - đó là những bài học sẽ đi cùng chúng em trên suốt chặng đường đời, giúp chúng em biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.
Nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam, thay mặt cho toàn thể học sinh trường THCS&THPT Võ Thị Sáu Kính gửi lời tri ân đến với thầy cô, chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe hạnh phúc và thành đạt!