Đợi chờ:Ðối với những người đợi chờ, một lát dường như một nămTục ngữ Trung Quốc

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4206745

Trang nhất » Tin tức » Bộ Môn: KHXH » Tổ: Năng khiếu

Bản thuyết trình xuất sắc của lớp 12A1 chào mừng ngày 20/10

Chủ nhật - 15/11/2015 15:24
Bản thuyết trình xuất sắc của lớp 12A1 chào mừng ngày 20/10

Sáng ngày 19/10, thực hiện theo kế hoạch của BCH Đoàn trường các lớp khối THPT đã tích cực tham gia hội thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Theo đó mỗi lớp thành lập 1 đội cắm hoa, trải qua 1 thời gian rất ngắn (15’) các lớp đã cho ra những sản phẩm hoa rất đẹp và ý nghĩa. Sau khi chấm 5 tác phẩm xuất sắc nhất đã được vào phần thi thuyết trình. Kết thúc hội thi cắm  hoa lớp 12A1 đã xuất sắc dành giải nhất, lớp 11A2 giành giải nhì và lớp 10A1 dành giải 3. Hai đội được giải khuyến khích là lớp 11A1 và lớp 12A3.

Dưới đây là phần thuyết trình xuất  sắc nhất của lớp 12A1:
“Như chúng ta đã biết phái đẹp thường được gắn liền với hoa, thật đẹp, thật tinh tế, rạng ngời sắc tươi, thanh tao mà giản dị, những bông hoa luôn mỉm cười khoe sắc đẹp, mỗi tên gọi của hoa đều mang ý nghĩa mang tình cảm thiêng liêng của người cắm muốn gửi tới và đặc biệt hơn hôm nay lớp em có một chủ đề muốn chia sẽ qua phần dự thi cắm hoa mang tên “Dáng Việt”.
Vâng! thoáng nhìn vào giỏ hoa chúng ta đã thấy rực lên sắc đỏ của hoa hồng và nổi bật hình chữ S và nón lá Việt Nam. Hình chữ S biểu trưng cho hình dạng lãnh thổ nước ta với 2 bông hồng bên cạnh chữ S đại diện cho 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phần biển đảo thiêng liêng gắn liền với Tổ quốc ngoài ra hình chữ S còn đại diện cho tà áo dài thướt tha, trang phục truyền thống của người việt và hình chữ S còn là  hình dáng của người phụ nữ Việt, nón lá là cái riêng, cái đặc trưng không thể hòa lẫn kết hợp với tà áo dài tạo nên một hình ảnh người phụ nữ với dáng đứng rất đẹp và rất riêng nổi bật và yêu kiều. Những bông hoa hồng đỏ thắm hé nở e ấp mang vẻ đẹp thần bí, huyền ảo mà sâu sắc tượng trưng cho phẩm đức của người phụ nữ Việt “công dung ngôn hạnh”. Hoa hồng đỏ thắm tình yêu mãnh liệt và đậm đà mà mình muốn đại diện cho người con trai, người đàn ông muốn gửi tới tất cả mọi người con gái, người phụ nữ Việt và người mẹ. Hơn nữa màu đỏ càng làm nổi bật lên hình bóng của tà áo dài thướt tha bên giáng Việt tạo nên một hình ảnh người phụ nữ Việt đẹp rạng ngời lộng lẫy và tinh tế, nổi bật trên nền hoa tím nhẹ biểu trưng cho sự chung thủy, tính cách nhẹ nhàng e thẹn, và tâm hồn nên thơ của người phụ nữ Việt. Chen lẫn sắc tím là sắc trắng của những bông hoa trắng tượng trưng cho tâm hồn trong sáng và chút thơ ngây hồn nhiên. Xung quanh là lá vạn tuế xanh tươi mát mang ý nghĩa tôn trọng và đề cao người phụ nữ Việt trong cuộc sống cho ta thấy vai trò quan trọng của người phụ nữ và cũng nói lên phần nào nỗi vất vả cực nhọc và bao gánh nặng mà người phụ nữ phải trải qua. Qua đó chúng ta phải biết tôn trọng, yêu thương và nâng niu họ như nâng niu những bông hoa tươi thắm này.
Hoa tỏa sắc cho người, người tô thêm sắc cho hoa, hoa và người như có mối liên hệ linh thiêng mà không ai có thể lý giải đc. Hoa dù to hay nhỏ dù xấu hay đẹp đều có cuộc sống và đều có nét riêng hoàn mĩ mà thượng đế ban tặng. Cuộc sống con người cũng theo quy luật như vậy. Hoa là một nghệ thuật và người chơi hoa là một nghệ nhân và những người cắm giỏ hoa này là một nghệ sỹ. Họ là nghệ sỹ thật sự khi tạo nên giỏ hoa đẹp như vậy. Đại diện cho lớp 12a1 cắm hoa hôm nay rất đặc biệt. Đó là các nam nghệ sỹ đã cắm một giỏ hoa có thể nói là hoàn mĩ như thế này. Vì sao nhóm cắm hoa là các bạn nam trong lớp đơn giản đó là 1 chút tấm lòng chân thành, là tình yêu, là lời chúc mà em xin đại diện cho các bạn muốn nói, muốn gửi đến toàn thể các cô giáo, các bạn nữ và hơn hết là tình cảm dành riêng cho mẹ, người mà chúng em ít có cơ hội để nói ra hôm nay. Chúng em xin dùng hình ảnh “ Dáng Việt” này để bày tỏ tấm lòng biết ơn, tôn trọng và yêu thương để tặng cho các quý cô giáo, các bạn nữ, những người mẹ như một món quà nho nhỏ nhân ngày phụ nữ việt nam 20/10 và chúc các cô giáo, các bạn nữ và lời chúc âm thầm đến mẹ một ngày thật tuyệt vời tràn ngập niềm vui tình yêu sự may mắn, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.
Xin trân thành cảm ơn quý thầy cô cùng các bạn đã lắng nghe bài thuyết trình của chi đoàn 12a1”

Ta sẽ đọc sâu sắc hơn, ta sẽ nhớ chính xác hơn, ta thưởng thức các sự việc với niềm thích thú lớn hơn nếu ta có một người bạn để cùng chia sẻ với ta.Pam Brown