Tập huấn triển khai phần mềm Master E-learning

Tập huấn triển khai phần mềm Master E-learning
Ngày 12/09/2016, Trường THCS-THPT Võ Thị Sáu tổ chức tập huấn phẩn mềm Master t E-learning cho giáo viên toàn trường.
Tham dự tập huấn, về phía Lãnh đạo nhà trường, có hai Đ/c phó hiệu trưởng nhà trường phụ trách chuyên môn tham dự là cô Dương Thị Huệ và thầy Đinh Đức Lâm và gần 70 giáo viên toàn trường.
Tới dự buổi tập huấn thầy Đinh Đức Lâm có bài phát biểu quán triệt tinh thần của đợt tập huấn và nêu cao sự quan trọng của bài giảng Elearning trong hệ thống giáo dục, là một phần của mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục mà nước ta đang thực hiện và nâng cao UDCNTT trong thời đại ngày nay để học sinh có thể tiếp cận kiến thức mọi lúc mọi nơi...

Mục đích của lớp tập huấn nhằm hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên trong việc ứng dụng công nghệ thông tin soạn bài giảng. Một mặt, cung cấp cho CBQL, GV phần mềm với nhiều tính năng, công cụ phục vụ biên soạn, trình diễn bài giảng (quay video, làm hiệu ứng, ghi âm, chụp ảnh, hiệu chỉnh các tư liệu media,…); mặt khác, tập huấn các kĩ năng sử dụng phần mềm một cách hiệu quả, phát huy tối ưu các tính năng và công cụ để có được bài giảng sinh động và cuốn hút học sinh.

Những năm gần đây, trên tinh thần triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới phương pháp giảng dạy, đặc biệt là cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning của Sở Giáo dục và Đào tạo, đã thu hút được nhiều giáo viên tham gia thực hiện. Tuy nhiên, quá trình soạn giảng để có một sản phẩm bài giảng, giáo viên phải đầu tư  rất nhiều công sức, phải sưu tầm, chọn lựa các phần mểm từ trên mạng internet để làm phong phú bài giảng của mình. Mỗi giáo viên tùy theo trình độ, kĩ năng của mình, có cách làm khác nhau. Cho nên, việc thực hiện còn nhiều hạn chế. Lớp tập huấn này đáp ứng sự mong đợi của tất cả giáo viên có niềm đam mê tìm tòi, khám phá cái hay trong ứng dụng công nghệ thông tin soạn giảng bài giảng phục vụ cho giảng dạy. 

Tác giả bài viết: QuocVuong

Nguồn tin: Truongcap2-3vothisau.edu.vn