“Hội thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và tuyên truyền ca khúc cách mạng” năm 2018

Tìm hiểu về Đảng CS VN

Tìm hiểu về Đảng CS VN

Nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân năm 2018, ngày 03/02/2018 trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã tổ chức hội thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2018.
Tham dự hội thi có sự hiện diện của thầy Bùi Xuân Nhật – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; 74 cán bộ, viên chức và gần 800 em học sinh trong toàn trường.
Trước khi diễn ra hội thi, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường thầy Bùi Xuân Nhật – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã lên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng ta trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Bên cạnh đó trước những thời cơ và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thầy cũng nhắn nhủ tới thế hệ học sinh những việc cần phải thực hiện để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, đồng thời mỗi học sinh cần phải phấn đấu hết mình để xứng đáng trở thành những đoàn viên, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thầy Bùi Xuân Nhật – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng phát biểu ôn truyền thống vẻ vang của Đảng
Hội thi bao gồm 2 phần, phần thi tuyên truyền các ca khúc cách mạng với các thể loại tự chọn như đơn ca, song ca, múa, hoạt cảnh... và phần thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh được tổ chức dưới dạng thi Rung chuông vàng với sự tham gia của 60 thí sinh.
Mặc dù trong thời gian rất ngắn, nhưng các em đã nỗ lực và mang lại cho hội thi nhiều tiết mục đặc sắc, phản ánh quá trình đấu tranh gian khổ, ác liệt và tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, quyết tâm dành lại nền độc lập cho tổ quốc của các thế hệ cha ông ta. Trong đó tiết mục “Cúc ơi” của tập thể 12A4 với sự dàn dựng công phu và nhiều cảm xúc đặc biệt đã xuất sắc đạt giải nhất của hội thi.

Tiết mục “Cúc ơi” của tập thể 12A4 đạt giải nhất của hội thi
Trong phần thi Rung chuông vàng các thí sinh đã ôn luyện, tìm hiểu và trả lời được nhiều câu hỏi mà chương trình đưa ra. Tuy nhiên từ câu hỏi số 12 đã có nhiều thí sinh bị loại khỏi sàn thi đấu. Trong đó, em Lê Ngọc Long – 12A1 là thí sinh còn lại trên sân khấu cuối cùng và cũng là thí sinh xuất sắc nhất khi đã trả lời được câu hỏi cuối cùng của hội thi.
 

Các thí sinh hăng hái trả lời các câu hỏi của hội thi
Hội thi đã diễn ra thành công và mang nhiều ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là trong công tác giáo dục thế hệ trẻ có thêm nhiều hiểu biết chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và về tình yêu quê hương, đất nước, những truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc...
Tác giả: Ngô Gia Văn Tám (THCS&THPT Võ Thị Sáu)

Tác giả bài viết: NGVT

Nguồn tin: Truongcap2-3vothisau.edu.vn