Trang Sức Đá Sapphire Trắng, Tìm Hiểu Về Đá Sapphire Trắng Và Kim Cương


Kim cương được coi là một trong những loại đá kim cương tự nhiên nhưng lại có vẻ đẹp và sự nổi tiếng hơn rất nhiều loại đá khác. Nhưng chính viên sapphire trắng mới sánh ngang với viên kim cương về vẻ đẹp. Nhưng với sapphire trắng và kim cương, nhiều người nhầm lẫn giữa vẻ đẹp của hai loại đá quý này.

Bạn đang xem: Đá Sapphire Trắng

Biểu đồ của đá quý rõ ràng là thú vị

Dưới đây là một vài nghiên cứu giúp chúng ta nhận biết sự khác biệt rõ ràng về trang sức trên thế giới.

1/ Đá quý: Sapphire trắng là gì?

Người ta thường nghe nói về saphia xanh hay saphia đỏ, nhưng có những viên saphia trắng có vẻ đẹp không thua gì kim cương tự nhiên. Chúng tôi thường gọi nó là ngọc trắng.

*

Sapphire trắng cực kỳ hiếm và rất ít người sử dụng do hiếm và thực tế nó không trắng như mình nghĩ. Thông thường, sapphire trắng đến từ những viên sapphire đã chuyển sang màu vàng hoặc nâu sau quá trình làm trắng của con người, nhưng chúng không hoàn toàn trắng. Do đó, giá sapphire trắng đã giảm đi khá nhiều.

Sự khác biệt giữa kim cương và sapphire trắng!

Khi so sánh ngọc bích trắng với kim cương, có một số điểm khác biệt đáng chú ý. Sự khác biệt rõ ràng nhất là tia lửa. Ngọc bích trắng có độ lấp lánh kém hơn nhiều so với kim cương. Xét về độ trong, ngọc bích thường có nhiều khuyết điểm hơn kim cương. Nhưng như bạn đã biết, điều này có thể khác nhau đối với mỗi viên kim cương. Ngọc bích trắng thu hút nhiều bụi bẩn hơn, điều đó có nghĩa là bạn phải làm sạch ngọc bích thường xuyên hơn kim cương.

Tham Khảo Thêm:  15+ Tranh Vẽ Hoa Đơn Giản Mà Đẹp, DỄ NHƯ ĂN KEM

*

Màu sắc thì sao?

Đối với đá quý, đặc biệt là đá màu, màu sắc luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá trị của viên đá. Với sapphire trắng, càng ít sắc tố càng tốt. Nhưng ngoài màu sắc, độ sáng và độ lấp lánh của sapphire thực sự không thể so sánh với kim cương tự nhiên.

*

Khi đánh giá màu sắc của một viên sapphire, chỉ cần nhìn trực quan và xem viên đá có hấp dẫn bạn không. Điều quan trọng nhất để tìm kiếm là đảm bảo rằng màu sắc nhất quán trong toàn bộ viên đá. Do quá trình xử lý, màu sắc trong sapphire có thể không được phân bổ hợp lý. Nếu màu sắc giống nhau, viên đá có giá trị cao hơn, bởi vì một viên sapphire trắng với màu không đồng đều đơn giản là không hấp dẫn.

Còn độ cứng của sapphire thì sao?

Như bạn đã biết, kim cương đạt điểm 10/10 trên thang đo độ cứng của Moh. Rất khó để đạt được điều đó, hoặc thực sự là không thể. Ngọc điểm 9/10 trên thang Mohs. Điều này có nghĩa là chúng có khả năng chống trầy xước gần như 100% và thường không cần phải đánh bóng lại. Nhưng khi so với máy đo độ cứng, sapphire không thể cứng bằng kim cương. Và khi hai loại này va chạm với nhau. Ngọc bích sẽ là thứ đầu tiên bị vỡ hoặc nứt.

Tham Khảo Thêm:  Ưu, Nhược Điểm Của Daewoo Lacetti 2010, Daewoo Lacetti Nam 2010

*

Sự lấp lánh tạo nên sự khác biệt cho kim cương và ngọc bích!

Điều thực sự khiến một viên sapphire trắng khác biệt với một viên kim cương là độ sáng chói của nó. Trên thực tế, kim cương luôn sáng hơn ngọc bích. Điều này không có nghĩa là sapphire trắng không tỏa sáng. Nó đơn giản có nghĩa là nó lấp lánh ít hơn một viên kim cương. Nhưng thường là nhiều hơn bất kỳ màu sapphire nào. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một loại đá có độ lấp lánh cao, kim cương là sự lựa chọn rõ ràng nhất.

Xem thêm: #1 Bảng ngọc bổ trợ quảng cáo mới mùa 9, Hướng dẫn bảng ngọc bổ trợ quảng cáo mùa 9 mới

Tất cả những điều trên quyết định giá trị của hai viên đá quý này.

Khi giá của sapphire đứng một mình, nó không hề rẻ hoặc dễ mua. Nhưng khi đứng cạnh và so sánh nó có cùng đặc tính với kim cương thì giá trị của sapphire chắc chắn bị giảm đi không còn nghi ngờ gì nữa. Nếu dự đoán của Tâm là chính xác, giá của sapphire sẽ thấp hơn 4 lần so với kim cương tự nhiên.

Tất nhiên, điều này ai cũng biết, vì kim cương luôn có nhu cầu cao và thu hút nhiều sự chú ý hơn các loại đá quý khác.

Ngoài ra, kim cương tự nhiên còn là một biểu tượng trong xã hội, bởi kim cương được coi là biểu tượng của tình yêu, nó mang những đặc tính quý hiếm, không chỉ là tình yêu nam nữ mà còn là tình yêu giữa gia đình và bạn bè.

Tham Khảo Thêm:  Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non

Trên đây là những thông tin giúp bạn phân biệt kim cương và ngọc bích.

Trở thành một nhà sưu tập trang sức có kiến ​​thức.

Mục nhập này đã được đăng trong Kiến thức kim cương, Tin tức và được gắn thẻ saphia, kim cương tự nhiên, trang sức mỹ ký, trang sức kim cương.
Người quản lý
Nhẫn kim cương: Các loại nhẫn kim cương phổ biến!
Xu hướng trang sức: Thiết kế trang sức đẹp nhất cho phụ nữ

hủy trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường quan trọng được đánh dấu *

Bình luận *

tên *

Thư điện tử *

trang web

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này để tham khảo sau này.

Δ

*

Địa chỉ : 716 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5, TP.HCM.

Chủ TK: Trần Lê Văn Tâm

Ngân hàng thú y – CN Tôn Đức Thắng – Quận 1STK 0932929999 101912999999Source link

Related Posts

Vẽ Tranh Đề Tài Lao Động Đẹp, Đơn Giản Như Ăn Bánh

Bạn đang xem: Vẽ tranh chủ đề công nhân đẹp dễ như ăn bánh TRONG nyse.edu.vn Với tranh chủ đề lao động giản dị đẹp, nhiều ý…

99+ Tranh Tô Màu Ông Mặt Trời Cute, Dễ Thương, Đẹp Thú Vị

Bạn đang xem: 99+ tranh tô màu ông mặt trời dễ thương, cute, dễ thương TRONG nyse.edu.vn Tranh tô màu mặt trời và đám mây cực đẹp…

Tranh Tô Màu Cô Giáo Và Bé Dễ Thương, Đẹp Đáng Yêu, Ý Nghĩa

Bạn đang xem: Tranh tô màu cô giáo và bé đẹp, cực đẹp, ý nghĩa TRONG nyse.edu.vn Hình ảnh cô giáo và trẻ em có màu sắc…

Vẽ Tranh Đề Tài Lao Động Đẹp, Đơn Giản Như Ăn Bánh

Bạn đang xem: Vẽ tranh chủ đề công nhân đẹp dễ như ăn bánh TRONG nyse.edu.vn Với mẫu tranh chủ đề lao động giản dị đẹp, nhiều…

210+ Tranh Tô Màu Cái Cặp Sách Ngộ Nghĩnh, Đẹp Đáng Yêu

Bạn đang xem: 210+ tranh tô màu chiếc cặp sách đẹp ngộ nghĩnh dễ thương TRONG nyse.edu.vn Tranh tô màu chiếc cặp đi học cho bé ngộ…

Tranh Tô Màu Quả Dưa Hấu Đơn Giản, Cực Dễ Cho Bé Tập Tô

Bạn đang xem: Tranh tô màu quả dưa hấu đơn giản dễ dàng cho bé tập tô màu TRONG nyse.edu.vn Hình ảnh dưa hấu đơn giản, dễ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *