Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Quận Tân Bình, Hcm, Bảo Hiểm Thất Nghiệp Quận Tân Bình


Bảo hiểm thất nghiệp Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những phòng do Cục quản lý việc làm nhà nước thành lập nhằm giải quyết các chế độ liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận.

Bạn đang xem: Trung Tâm Việc Làm Quận Tân Bình

chi tiết về tình hình

2 Điều kiện, thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Quận Tân Bình 2.2 Hồ sơ, thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp

Điểm tiếp nhận hồ sơ BHTN Quận Tân Bình

Giải quyết các vấn đề liên quan đến Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bao gồm:

Trợ cấp thất nghiệp: Hỗ trợ tư vấn: Tìm việc làm: Hỗ trợ học nghề: Đào tạo, phát triển và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp nhằm duy trì việc làm cho người lao động.

Người lao động có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Huyện Thanh Bình hoặc có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề có thể đến trực tiếp Đại lý bảo hiểm thất nghiệp Huyện Thanh Bình.

Theo quy định, người lao động có thể đến bất kỳ trung tâm dịch vụ việc làm nào do cơ quan quản lý nhà nước thành lập để nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Điều kiện và thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Bình

Để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại tỉnh Thanh Bình, người lao động phải đáp ứng một số điều kiện. Sau đó nộp hồ sơ cho Trung tâm dịch vụ việc làm quận Tân Bình để giải quyết.

điều Xin trợ cấp thất nghiệp

Cụ thể, tại Điều 49 Luật Việc làm quy định về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây: người lao động chấm dứt ngay hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trái pháp luật; Người lao động đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; Đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 của hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động. Điều 43 của luật này; hoặc đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động, nếu người lao động làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn hoặc công việc cố định từ đủ 03 tháng đến dưới 12 năm: – Nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp quyền lợi tại Trung tâm dịch vụ việc làm; 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng TCTN mà chưa tìm được việc làm, trừ trường hợp đặc biệt như đi nghĩa vụ quân sự, học tập dài hạn, đi tù, ra nước ngoài sinh sống…

Hồ sơ, thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp

*
*

Người lao động phải lập hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định

Các bước của quy trình như sau.

Bước 1: Gửi đơn đăng ký của bạn

Thời hạn nộp hồ sơ: Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động phải nộp hồ sơ cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động có nhu cầu hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Lưu ý: Các hồ sơ quá thời hạn nêu trên sẽ không được chấp nhận.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Trung tâm dịch vụ việc làm tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, hẹn ngày trả kết quả và gửi cho người nộp hồ sơ; Nếu hồ sơ chưa đủ theo quy định thì trả lại cho người nộp hồ sơ và nêu rõ lý do.

Xem thêm: Top 26+ Hình nền Jack mới nhất 2021, 100 Ý tưởng về Jack

Bước 2. Đợi ứng dụng chạy

Trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Trung tâm Dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nghề nghiệp của nhân viên. nếu không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp thì phải trả lời bằng văn bản và thông báo cho người lao động biết.

Để trả kết quả, người lao động phải đến nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trong giấy hẹn.

Bước 3. Nhận trợ cấp thất nghiệp

Theo quy định, trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày có quyết định duyệt trợ cấp thất nghiệp, cơ quan BHXH địa phương sẽ chi trả tiền trợ cấp tháng đầu tiên cho người lao động cùng với thẻ BHYT.

Những tháng tiếp theo, nếu cơ quan bảo hiểm xã hội không nhận được quyết định tạm dừng, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động thì phải chi trả trợ cấp thất nghiệp trong thời hạn 12 ngày, kể từ ngày nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp của tháng đó. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp không quá 12 tháng.

Bước 4: Thông báo tìm việc hàng tháng của nhân viên

Hàng tháng, khi người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp phải đến trung tâm dịch vụ việc làm thông báo tìm việc làm. Nếu anh không thông báo thì cơ quan BHXH sẽ dừng chi trả trợ cấp thất nghiệp theo hướng dẫn.

Hiện tại, người lao động có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trực tuyến qua Cổng dịch vụ công Quốc gia để thuận tiện hơn cho người lao động khi nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp thay vì phải trực tiếp đến Trung tâm BHTN.

Nếu quan tâm, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại bài viết: “Hướng dẫn thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp trực tuyến năm 2022” – https://ebh.vn/bao-hiem-that-nghiep/thu-tuc-huong-tro-cap-that-nghiep-online

Phần kết luận

Vì vậy, trong bài viết trên Gửi đến độc giả thông tin mới nhất về trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp – trợ cấp thất nghiệp cho người lao động hiện đang sinh sống tại quận Tân Bình, TP.HCM.

Nếu cần trợ giúp, vui lòng để lại bình luận dưới phần bình luận của bài viết này. Cảm ơn.Source link

Tham Khảo Thêm:  Xem Tử Vi Nhâm Ngọ 2002 Năm 2021 Nam Nữ Mạng Sinh Năm 2002 (Đầy Đủ Nhất)

Related Posts

Vẽ Tranh Đề Tài Lao Động Đẹp, Đơn Giản Như Ăn Bánh

Bạn đang xem: Vẽ tranh chủ đề công nhân đẹp dễ như ăn bánh TRONG nyse.edu.vn Với tranh chủ đề lao động giản dị đẹp, nhiều ý…

99+ Tranh Tô Màu Ông Mặt Trời Cute, Dễ Thương, Đẹp Thú Vị

Bạn đang xem: 99+ tranh tô màu ông mặt trời dễ thương, cute, dễ thương TRONG nyse.edu.vn Tranh tô màu mặt trời và đám mây cực đẹp…

Tranh Tô Màu Cô Giáo Và Bé Dễ Thương, Đẹp Đáng Yêu, Ý Nghĩa

Bạn đang xem: Tranh tô màu cô giáo và bé đẹp, cực đẹp, ý nghĩa TRONG nyse.edu.vn Hình ảnh cô giáo và trẻ em có màu sắc…

Vẽ Tranh Đề Tài Lao Động Đẹp, Đơn Giản Như Ăn Bánh

Bạn đang xem: Vẽ tranh chủ đề công nhân đẹp dễ như ăn bánh TRONG nyse.edu.vn Với mẫu tranh chủ đề lao động giản dị đẹp, nhiều…

210+ Tranh Tô Màu Cái Cặp Sách Ngộ Nghĩnh, Đẹp Đáng Yêu

Bạn đang xem: 210+ tranh tô màu chiếc cặp sách đẹp ngộ nghĩnh dễ thương TRONG nyse.edu.vn Tranh tô màu chiếc cặp đi học cho bé ngộ…

Tranh Tô Màu Quả Dưa Hấu Đơn Giản, Cực Dễ Cho Bé Tập Tô

Bạn đang xem: Tranh tô màu quả dưa hấu đơn giản dễ dàng cho bé tập tô màu TRONG nyse.edu.vn Hình ảnh dưa hấu đơn giản, dễ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *